CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội Nghị giao ban TT HĐND huyện với TT HĐND các xã, thị trấn

Hội Nghị giao ban TT HĐND huyện với TT HĐND các xã, thị trấn

26/10/2020

     Sáng ngày 21/10/2020, Thường trực HĐND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND 15 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Rơ Mah H’Bé Nét-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị


Quang cảnh hội nghị giao ban. Ảnh:HV
     Thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã phổ biến nội dung chương trình hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND xã, thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Hoạt động của HĐND huyện kể từ sau hội nghị giao ban lần thứ VI đến nay có nhiều chuyển biến tích cực. Tại kỳ họp đã tập trung xem xét các báo cáo, đề án, Tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan hữu quan, kỳ hợp đã dành nhiều thời gian để các vị đại biểu HĐND huyện thảo luận, quyết nghị những giải pháp thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện. Hoạt động giám sát chuyên đề ngày càng được chú trọng, nội dung giám sát đã tập trung vào vấn đề trọng tâm, bức xúc được cử tri quan tâm. Hoạt động chất vấn của đại biểu có nhiều đổi mới được cử tri đánh giá cao, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh khi thực hiện Nghị quyết của HĐND giữa hai kỳ họp; phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ cùng cấp tạo điều kiện cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri.
     Tại hội nghị các đại biểu Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã đề nghị với Thường trực HĐND huyện quan tâm chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp chưa được làm rõ; các vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài nguyên môi trường, giao thông thuỷ lợi; công tác đào tạo nâng cao kỹ năng, trình độ cho đại biểu HĐND xã và huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả hoạt động của Thường trực  HĐND và công tác giám sát của các ban HĐND xã và huyện trong thời gian qua. Đồng thời trả lời những ý kiến, đề nghị của các đại biểu HĐND các xã, thị trấn đã nêu. Đồng chí Chủ tich HĐND lưu ý việc chi trả chế độ đào tạo cho cán bộ được cử đi học theo các quy định hiện hành, đề nghị phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện ban hành văn bản  hướng dẫn thực hiện; việc miễn nhiệm, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thuộc thẩm quyền của HĐND cùng cấp xem xét quyết định. UBND các xã, thị trấn rà soát nhu cầu xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, xây dựng cổng làng văn hoá, báo cáo UBND huyện. Các xã cần tuyên truyền, vận động nhân dân để đẩy mạnh công tác xã hội hoá xây dựng đường giao thông nội đồng, tu sửa nhà sinh hoạt cộng đồng; tập trung rà soát tình hình thu, chi ngân sách của địa phương, việc cấp kinh phí cho hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể, mặt trận báo cáo UBND huyện./.
                                                                   Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.