CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện đoàn Chư Sê tổ chức “Hành trình về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/18

Huyện đoàn Chư Sê tổ chức “Hành trình về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019)

23/05/2019

Từ ngày 18/5 đến ngày 19/5/2019, Huyện đoàn Chư Sê đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại Khu Căn cứ cách mạng xã Krong, huyện Kbang với 23 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Bí thư, Phó bí thư đoàn các xã, thị trấn tham gia.
Hành trình nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, văn hóa lịch sử dân tộc cho cán bộ, đoàn viên, giúp hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Căn cứ cách mạng Khu 10 – xã Krong, huyện Kbang. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ đi trước.
Nằm trong nội dung của chương trình, đầu tiên, Đoàn đã đến thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm liệt sỹ KaNak. Đây là công trình khắc ghi sự hy sinh anh dũng của quân và dân ta trong cuộc tập kích tiêu diệt đồn Ka Nak diễn ra ngày 8-3-1965. Ngoài giá trị về lịch sử, văn hóa, Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak còn là một điểm đến linh thiêng cầu nguyện cho sự hòa bình, an lành ở chính trong lòng mỗi người dân Kbang. Tại đây, các đoàn viên đã cảm nhận được những cảm xúc thiêng liêng nguồn cội, những rạo rực tuổi trẻ anh hùng mãi sáng bừng lên ngọn lửa yêu nước truyền thống.

Các đoàn viên thắp hương tại Đền tưởng niệm các liệt sỹ KaNac
Tiếp theo, đoàn hành trình về Căn cứ địa cách mạng Khu 10 - một địa điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh Gia Lai. Nơi đây, các cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân trong suốt 20 năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt (1955-1975). Mặc dù bị quân thù huy động nhiều phương tiện, lực lượng và dùng đủ mọi cách đánh phá nhưng Căn cứ địa cách mạng Khu 10 luôn đứng vững. Cấp ủy, cán bộ, đảng viên đã bám trụ, dựa vào dân, gây dựng phong trào, phát động và tổ chức nhân dân đứng lên đấu tranh cách mạng. Biết bao đồng bào, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đã kiên cường vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách ác liệt, chiến đấu anh dũng, cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân trên mảnh đất này. Không chỉ là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Gia Lai giai đoạn 1955-1975, Căn cứ địa cách mạng Khu 10 còn là nơi thể hiện “Tình quân dân cá nước” sâu sắc với tinh thần “Dốc tất cả” để đánh thắng quân thù.
 
 
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Căn cứ cách mạng Khu 10 – xã Krong
Tại đây đoàn đã xúc động thắp hương tưởng niệm Bác Hồ, thể hiện lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Bác đối với dân tộc. Kết thúc cuộc hành trình, đoàn đã trồng cây lưu niệm tại Khu căn cứ.
 
Đoàn trồng cây lưu niệm tại Căn cứ cách mạng Khu 10 – xã Krong
Đến với Kbang, các cán bộ đoàn còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng của người đồng bào dân tộc Bana, được trải nghiệm, giao lưu văn hoá và học cách thức phát triển du lịch cộng đồng từ việc phát huy thế mạnh của vùng với già làng A Ngưi.
 
Đoàn giao lưu và trải nghiệm cùng với gia đình A Ngưi
Có thể nói, “Hành trình về nguồn” là một chương trình đầy ý nghĩa, là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên và thế hệ trẻ hôm nay tự hào về quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, sống có trách nhiệm với cộng đồng, chung tay bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Thúy Anh
 
 
 
 
 
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.