CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: HN sơ kết 5 năm thực hiện hướng dẫn số 35 HD/BTCTW về tổ chức và hoạt động của chi

Huyện ủy Chư Sê: HN sơ kết 5 năm thực hiện hướng dẫn số 35 HD/BTCTW về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

17/07/2015

Chiều ngày 9/6/2014, tại hội trường 17/8, huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện hướng dẫn số 35 – HD/BTCTW ngày 15/10/2009 về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.


Trong 05 năm qua (2009–2014), các chi bộ quân sự xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả trong xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã, thị trấn kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững phẩm chất đạo đức “Bộ đội Cụ Hồ”. Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều thành lập chi bộ quân sự; trong đó có 03 chi bộ có cấp ủy. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức Đảng năm sau cao hơn năm trước; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ trong sạch vững mạnh luôn đạt cao. Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, xây dựng lực lượng dân quân được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngày càng chặt chẽ hơn, bảo đảm đúng quy chế, quy trình và dân chủ, số lượng, chất lượng ngày càng hoàn thiện. Hàng năm, đều tham gia huấn luyện dân quân 100% đạt yêu cầu. Ngoài ra, lực lượng dân quân của các xã, thị trấn còn tích cực tham gia công tác dân vận, sửa chữa đường giao thông, nạo vét kênh mương nội đồng, sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Huyện ủy Chư Sê tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đảng bộ quân sự huyện, nhiệm kỳ 2011 – 2015 đã đề ra. Trong đó bảo đảm cho lực lượng vũ trang các xã, thị trấn luôn kiên định với những vấn đề có tính nguyên tắc, những định hướng công tác tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, từng cấp ủy viên phải là tấm gương tiền phong, gương mẫu về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, chấp hành nghiêm những điều đảng viên không được làm, giữ vững sự tín nhiệm cao trong Đảng bộ, chi bộ và lực lượng vũ trang các xã, thị trấn./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.