CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THƯỜNG TRỰC HĐND, CÁC BAN HĐND XÃ IA TIÊM

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THƯỜNG TRỰC HĐND, CÁC BAN HĐND XÃ IA TIÊM

20/03/2017

Sáng 17/3, Thường trực HĐND huyện Chư Sê làm việc với Thường trực HĐND xã Ia Tiêm về tình hình tổ chức, hoạt động của HĐND xã Ia Tiêm từ đầu nhiệm kỳ đến nay; những khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất cụ thể của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã. Đồng chí Rmah H’Bé Nét, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, chủ trì buổi làm việc.

 
Báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã, Đồng chí Rlan Nớt, Phó Chủ tịch HĐND xã cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã ban hành được 13 Nghị quyết liên quan đến các vấn đề như kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách, quy hoạch đất đai, bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân...                        
              
Công tác tiếp xúc cử tri cũng được chú trọng thực hiện, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 03 cuộc tiếp xúc cử tri tại xã, phối hợp với UBMTTQ huyện chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức 03 Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Ia Tiêm. Tại các buổi tiếp xúc cử tri Thường trực HĐND xã đã phân công công chức chuyên môn tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tất cả các lĩnh vực, các kiến nghị chính đáng của cử tri đều được tiếp thu và đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo luật định và báo cáo kết quả giải quyết với cử tri tại kỳ họp tiếp theo.
Hoạt động của các Ban HĐND xã vẫn còn hạn chế và nhiều lúng túng trong triển khai thực hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã đã kiến nghị một số vấn đề về đầu tư xây dựng cơ bản, về việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; tăng cường, hỗ trợ cho vay vốn sản xuất kinh doanh từ ngân hàng chính sách xã hội, về việc thực hiện các khoản chi cho hoạt động của HĐND… nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của thường trực HĐND xã, đại biểu HĐND xã.
Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Rmah H’Bé Nét đã ghi nhận toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã Ia Tiêm đồng thời yêu cầu HĐND xã cần tập trung vào việc tổ chức hoạt động của Thường trực HĐND theo đúng quy định của luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình và gắn vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Triển khai và duy trì các phiên họp định kỳ của Thường trực HĐND xã theo luật định; Điều hành thảo luận có chất lượng để ban hành Nghị quyết sát đúng, có tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND xã, tăng cường các hoạt động giám sát của các Ban HĐND xã theo đúng trình tự, nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời tránh tình trạng đơn thư vượt cấp, giải quyết kéo dài xảy ra trên địa bàn.
                                                                    Tin và ảnh:  NGỌC TRANG

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.