CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tấm gương thầy giáo Đỗ Bá Thiệp học tập và làm theo lời Bác

Tấm gương thầy giáo Đỗ Bá Thiệp học tập và làm theo lời Bác

01/06/2020

     Thầy giáo Đỗ Bá Thiệp sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Từ nhỏ thầy Thiệp vốn có niềm đam mê đặc biệt đối với môn Lịch sử, Địa lý và mong muốn truyền đạt niềm đam mê của mình cho các thế hệ học sinh nên thầy đã chọn thi vào khoa Sử - Địa  trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp, thầy được phân công giảng dạy tại trường THCS Chu Văn An. Năm 2003, trường THCS Chu Văn An tách thành trường THCS Chu Văn An và trường THCS Cao Bá Quát, thầy Thiệp được điều động về công tác tại trường THCS Cao Bá Quát. Dù công tác ở ngôi trường nào, thầy cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
     Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, suốt đời, thầy Thiệp đã không ngừng phấn đấu học tập, hoàn thiện bản thân trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công tác, cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện không ngừng phát triển. Để có được những bài giảng hay, những giờ dạy tốt, những trang giáo án có chất lượng, hàng ngày, sau mỗi giờ lên lớp, thầy Thiệp luôn trao đổi cùng đồng nghiệp, tự học, tự tìm kiếm thông tin trên mạng hay ngay tại thư viện của trường. Đồng thời, chủ động áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng một cách sinh động, phù hợp. Lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh. Qua đó, nhằm thu hút học sinh tham gia vào các tiết học và giúp học sinh học nhớ nội dung bài tốt hơn. 
     Là một giáo viên có chuyên môn khá vững vàng nên thầy Đỗ Bá Thiệp được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Thầy Thiệp tâm sự: “Việc bồi dưỡng học sinh giỏi, đòi hỏi giáo viên phải có kiến thức rộng nên khi được Ban giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ, bản thân tôi luôn tự trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn. Ðể học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, tôi đã tìm những cách học sinh động, vận dụng các bài học lý thuyết vào thực tiễn để tạo cảm hứng và phát huy tính tự học, tự sáng tạo của học sinh”…Hầu như năm nào thầy Thiệp cũng có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.


Thầy Đỗ Bá Thiệp tham gia Hội thi: “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
do Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê tổ chức
 
     Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với gần 20 lần “cho đi” nhưng thầy Thiệp vẫn hết sức khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Thầy luôn tâm niệm “hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp mà ai cũng có thể làm được, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiến máu còn giúp cơ thể thay máu, nâng cao sức đề kháng. Thầy Thiệp là một trong những điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo của huyện Chư Sê. Năm 2019, thầy được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê tặng giấy khen.
Là một đảng viên, thầy Đỗ Bá Thiệp luôn nêu cao sức chiến đấu, thường xuyên đề xuất ý kiến xây dựng Chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh. Trong các năm học, thầy đã giúp đỡ 03 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức, 05 quần chúng ưu tú làm hồ sơ kết nạp đảng. Nhiều năm liền thầy Thiệp đều được đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, Thầy Thiệp cùng Đảng ủy thị trấn tham gia Hội thi “tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức, với kết quả đạt giải Khuyến khích toàn đoàn”.
     Nhận xét về thầy Thiệp, cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng trường THCS Cao Bá Quát cho biết: “Bên cạnh việc thực hiện tốt về công tác chuyên môn, thầy Thiệp còn luôn quan tâm giúp đỡ các đồng nghiệp của mình, cùng học tập để nâng cao năng lực và động viên giúp đỡ đồng nghiệp khi khó khăn. Thầy luôn được học sinh, phụ huynh yêu quý, đồng nghiệp và Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng, tín nhiệm”.
     Với những nỗ lực, cố gắng không mỏi mệt, thầy Đỗ Bá Thiệp đã đạt được những thành tích đáng biểu dương. Nhiều năm liền thầy đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, được UBND huyện, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen.15 lần thầy Thiệp được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 02 lần được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục& Đào tạo.
                                                                                       Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.