CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Thường trực HĐND huyện Chư Sê: HN giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ nhất, nhiệm

Thường trực HĐND huyện Chư Sê: HN giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021

15/11/2016

Sáng ngày 11/11/2016, tại hội trường trực tuyến huyện, Thường trực HĐND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban công tác với thường trực HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình hoạt động HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay và triển khai chương trình công tác trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

HN giao ban thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ảnh: Mỹ Đức.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động của HĐND huyện đảm bảo thực hiện đúng luật, quy chế và chương trình đã được thông qua, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương. Qua đó, HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND huyện khóa IX. Phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021; Hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân đã có nhiều đổi mới, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn Thường trực HĐND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ; tổ chức giao ban hàng tháng, giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn theo quy định; chủ động triển khai thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trước và sau kỳ họp; hoạt động tiếp công dân và giám sát việc giải quyết trả lời ý kiến cử tri, đơn khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tiếp nhận 69 đơn thư của công dân, gửi đến UBND huyện và các cơ quan đơn vị có thẩm quyền giải quyết.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu ra những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND; trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp tăng cường hoạt động giám sát thực hiện nghị quyết HĐND và việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; giải pháp tăng cường công tác phối hợp để thực hiện tốt hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trong thời gian qua.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của thường trực HĐND các xã, thị trấn; đồng thời đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hơn chất lượng hoạt động của HĐND. Đặc biệt chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND huyện và các xã, thị trấn trong thời gian tới./.               
  Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.