CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Thường trực Huyện ủy Chư Sê đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân

Thường trực Huyện ủy Chư Sê đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân

02/12/2019

     Ngày 29/11/2019, tại hội trường 17/8, Huyện uỷ Chư Sê đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện uỷ với hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ thuộc huyện. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn- Phó bí thư TT Huyện uỷ; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND 15 xã, thị trấn


Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: HV
     Tại hội nghị với tinh thần dân chủ, thắng thắn nhằm tìm ra các giải pháp giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đội ngũ cán bộ hội có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, đồng thời thông qua chương trình đối thoại giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân, phụ nữ đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát, phản biện của các tổ chức chính trị xã hội; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất những cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách chưa phù hợp, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Theo đó tại hội nghị đã có hơn 20 ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ gửi tới Thường Trực Huyện uỷ về các vấn đề chính sách đầu tư phát triển nông nghiệp tái canh cà phê, hồ tiêu, phát triển hợp tác xã, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tìm đầu ra cho sản phẩm, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế; về xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, thuỷ lợi; tài nguyên - môi trường, an toàn thực phẩm; lao động việc làm, chế độ, chính sách đối với cán bộ là người đồng bào DTTS, tỷ lệ nữ trong cấp uỷ cơ sở.
 
 
Hội viên phụ nữ phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: HV
      Các ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân, phụ nữ đã được lãnh đạo các phòng ban, cơ quan liên quan trả lời làm rõ; những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được các đồng chí Thường trực tiếp thu chuyển cơ quan thẩm quyền giải quyết.
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ Tịch HĐND huyện đã cảm ơn sự đóng góp ý kiến thẳng thắn của các đại biểu và đánh giá cao kết quả đối thoại trả lời kiến nghị của các phòng, ban huyện với hội viên nông dân, phụ nữ . Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các cấp, các ngành triển khai thực hiện: Cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; về mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới. Năm 2019, Huyện ủy Chư Sê đã ban hành Nghị quyết số 11-NQ/HU chuyên đề về “phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025 trên địa bàn huyện”. Trong đó ưu tiên lựa chọn một số giống cây trồng, vật nuôi có thế mạnh, có tiềm năng, cơ sở để phát triển ứng dụng công nghệ cao, đã có mối liên kết để đầu tư phát triển, ứng dụng công nghệ cao theo hướng xã hội hóa các nguồn lực đầu tư, có sự hỗ trợ của nhà nước. Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, tạo sự đột phá về năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm, như: cây dược liệu, cây ăn quả có múi… tại xã Ia Ko, Ia H Lốp, Ia Glai, H Bông và các xã khác; chú trọng xây dựng và phát triển HTX, liên kết hộ sản xuất với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm đầu ra nâng cao thu nhập cho người dân./. 
                                                                            Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.