CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

05/08/2020

     Chiều ngày 31/7/2020, Ban tuyên giáo Huyện uỷ Chư Sê đã tổ chức buổi toạn đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo (1/8/1930-1/8/2020). Đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Mai Văn Thiên- uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thới Mốc-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Đình Huấn- Phó Bí thư TT Huyện uỷ, lãnh đạo các ban Đảng, các cơ quan ban ngành,  Mặt trận và các đoàn thể; các đồng chí bí thư, phó bí thư Đảng uỷ 15 xã, thị trấn


Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: HV
     Tại buổi toạ đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng và vai trò của ngành tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn đổi mới hiện nay. Ngày 1/8/1930 ngày quốc tế đấu tranh chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hoà bình, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xuất bản tập tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1-8” kêu gọi Nhân dân cả nước chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Từ đó ngày 1-8 đã trở thành mốc son lịch sử, đánh dấu một hoạt động rất ý nghĩa đối với công tác tuyên giáo của Đảng. Năm 2007, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) quyết định lấy ngày 1-8 hàng năm làm Ngày truyền thống công tác tuyên giáo.
      Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây công tác tuyên giáo từ TW đến địa phương đã có nhiều chuyển biến sâu sắc và đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác tham mưu giúp BCH TW, Bộ chính trị, Ban bí thư, cấp uỷ các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các lĩnh vực công tác tuyên giáo ngày càng chủ động, nhạy bén, sáng tạo, sát với yêu cầu thực tiễn. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai sâu rộng; tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, CNH- HĐH đất nước; cổ vũ động viên các tầng lớp Nhân dân thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Những ngày đầu mới thành lập tình hình ANCT, TTATXH huyện Chư Sê còn nhiều phức tạp, các thế lực thù địch và bọn phản động Ful Rô luôn tìm cách chống phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng. Nhưng dưới sự lãnh đạo của BTV Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Chư Sê và đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo, trung thành tuyệt đối với Đảng và Nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên mặt trận tư tưởng, làm thất bại âm mưu diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững ANQP của Đảng bộ huyện .
     Điểm nổi bật trong thời gian vừa qua, ngành tuyên giáo của huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo tổ chức thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” gắn với thực hiện NQ TW 4 khoá XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh; tham mưu BTV huyện uỷ biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn (1945-2010), tham mưu ban hành các nghị quyết về xây dựng phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, NTM nâng cao, đến nay toàn huyện đã có 10/14 xã đạt chuẩn NTM và 01 xã đạt NTM nâng cao…
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã có nhiều tham luận, phát biểu đánh giá về vai trò, đóng góp của ngành Tuyên giáo trong sự phát triển chung của huyện. Đồng thời chỉ ra những thách thức, khó khăn của ngành Tuyên giáo trong bối cảnh hiện nay, đòi hỏi ngành Tuyên giáo và người làm công tác Tuyên giáo phải không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bám sát thực tiễn cuộc sống, linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Tuyên giáo và những người làm công tác tuyên giáo huyện nhà nỗ lực đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những thách thức với ngành tuyên giáo trong tình hình mới hiện nay, Đồng chí nhấn mạnh: “39 năm qua các cán bộ, công chức Ban tuyên giáo huyện uỷ Chư Sê luôn giữ vững phẩm chất chính trị, nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn tham mưu giúp cấp uỷ lãnh, chỉ đạo tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Công tác tuyên giáo của huyện nhà đã hoàn thành tốt việc xây dựng niềm tin thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là phát huy vai trò đi trước mở đường, ngành tuyên giáo của huyện tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các mặt công tác, tiếp tục tặng cường giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, đề ra nội dung phương pháp tuyên truyền vận động nhân dân trong việc xây dựng NTM; tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng thường xuyên cập nhật thông tin sâu sát cơ sở. Chủ động nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp góp xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng vững mạnh”.    
                                                                             Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.