Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > HUYỆN CHƯ SÊ: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM

HUYỆN CHƯ SÊ: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM

15/02/2017

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, UBND huyện, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo sâu sát trong công tác này, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP định kỳ 03 đợt/năm và các đợt đột xuất, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...trên địa bàn. Thông qua các đợt kiểm tra, việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở nâng lên, nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm chuyển biến rõ rệt, không có vụ ngộ độc thực phẩm, giảm thiểu các ca mắc ngộ độc thực phẩm… Đặc biệt trong đợt kiểm tra liên ngành dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua đoàn liên ngành đã kiểm tra tại 17 cơ sở, phát hiện 7 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tham mưu UBND huyện quyết định xử lý vi phạm hành chính 07 cơ sở với tổng số tiền phạt là 13.050.000 đồng.

Phần lớn các lỗi vi phạm của các cơ sở là chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chưa có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; Chưa khám sức khỏe định kỳ theo quy định, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, sơ chế, chế biến chưa đảm bảo, cách bố trí, sắp xếp, trưng bày các mặt hàng chưa thực hiện đúng quy định, các giá hàng, kệ hàng chưa được vệ sinh thường xuyên nguy cơ nhiễm chéo vào các sản phẩm thực phẩm khác rất cao.
Song hành với công tác thanh tra, kiểm tra, công tác thông tin truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường và được phương tiện thông tin đại chúng đưa tin liên tục trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với kết quả 07 tin, 02 phóng sự do Đài truyền thanh – Truyền hình huyện thực hiện, hướng dẫn người dân biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn và tránh việc mua những sản phẩm thực phẩm không an toàn.
UBND huyện, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra, kiểm soát về ATVSTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATVSTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp lễ tết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm, không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATVSTP tiếp tục hoạt động, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn tiếp tục lưu thông trên thị trường để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.

Nguyễn Thị Kim Oanh
                                                   Phòng Y tế huyện Chư Sê