Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội Cựu TNXP huyện Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết 2017

Hội Cựu TNXP huyện Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết 2017

14/12/2017

Sáng ngày 13/12/2017, tại hội trường UBMT huyện Chư Sê. Hội Cựu TNXP huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông Trần Văn Bình –Phó chủ tịch hội cựu TNXP tỉnh Gia Lai; ông Rơ Mah Bầu-Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Chư Sê và hơn 40 đại biểu Hội cựu TNXP huyện Chư Sê.

Toàn cảnh HN tổng kết cựu TNXP (ảnh HV)

Năm 2017, Hội cựu TNXP huyện Chư Sê đã tổ chức củng cố, phát triển cơ sở hội, thường xuyên quan tâm chỉ đạo các chi hội, Ban liên lạc tổ chức tuyên truyền vận động các hội viên tích cực hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay toàn huyện đã có 07 chi hội cơ sở, 03 Ban liên lạc, với 144 hội viên.
Năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội được 202.500.000 đồng, tổ chức thăm hỏi động viên các hội viên khi ốm đau, tặng 94 suất quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc dacam, nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7, giúp đỡ hội viên vay vốn phát triển sản xuất, xây dựng 01 ngôi nhà cho hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn.
Cùng với đó Hội cựu TNXP huyện Chư Sê còn làm tốt công tác đề nghị các cấp chính quyền, TW Hội TNXP Việt Nam giải quyết chế độ chính sách với Cựu TNXP. Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khoẻ cho Cựu TNXP cũng được quan tâm thường xuyên; năm 2017 Hội đã đề nghị cấp 80 thẻ BHYT/144 hội viên, đạt hơn 60%. Tham dựu hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá tình hình hoạt động của hội trong những năm qua và góp ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của Hội, năm 2018, qua đó cũng mong các cấp hội cần quan tâm hơn nữa đến việc hoàn tất xác minh hồ sơ, để đề nghị cấp chế độ cho những Cựu TNXP chưa được hưởng chế độ.

Tặng giấy khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017 (ảnh HV)

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Bình – Phó chủ tịch hội cựu TNXP tỉnh Gia Lai đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội cựu TNXP huyện Chư Sê đã đạt được trong năm qua, và tin tưởng rằng, trong năm tới Hội cựu TNXP huyện Chư Sê sẽ làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho Cựu TNXP nói riêng và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị lần này Hội cựu TNXP Huyện đã trao 6 kỷ niệm chương của TW hội cựu TNXP cho 6 cựu TNXP và tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sác nhiệm vụ của Hội năm 2017./.
                                                                                                     Hoàng Viên