Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội Khuyến học xã Ia Blang tổ chức Đại hội khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Khuyến học xã Ia Blang tổ chức Đại hội khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

25/08/2021

Ngày 21-8, Hội Khuyến học xã Ia Blang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có đại diện Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã; Đại diện hội khuyến học các trường học và các chi hội Hội khuyến học trên địa bàn xã.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: HV
     Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Ia Blang đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã có 11 chi hội khuyến học thôn, làng; 3 chi hộ trường học, 02 ban khuyến học và 01 dòng họ học tập với 3680 hội viên. Trong nhiệm kỳ hội đã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể, hệ thống chính trị thôn, làng triển khai kế hoạch đăng ký các mô hình học tập, tổ chức đánh giá xếp loại, công nhận các danh hiệu đăng ký hàng năm, vận động đóng góp quỹ hội, quỹ khuyến học do xã quản lý với tổng số tiền hơn 83 triệu đồng, bên cạnh đó hội đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ quà, tặng học bổng cho học sinh các trường trên địa bàn xã với số tiền 875 triệu đồng. Với kết quả đạt được Hội khuyến học xã Ia Blang đã được các cấp tặng bằng khen, giấy khen và được TW hội khuyến học Việt Nam tặng 12 kỷ niệm chương.
     Đại hội đại biểu hội khuyến học lần thứ V xã Ia Blang đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2021-2026: Tiếp tục  tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Củng cố, kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên khuyến học trong toàn xã; Đẩy mạnh xây dựng mô hình xã hội học tập, học tập suốt đời, thực hiện tốt đề án “xây dựng XH học tập” “Gia đình học tập, dòng học học tập, cộng đồng học tập”. Chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền về công tác vận động, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn …. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

BCH khoá V hội khuyến học xã Ia Blang ra mắt đại hội. Ảnh: HV
     Đại hội đã bầu 25 uỷ viên BCH khoá V, bà Lê Thị Lý được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Ia Blang khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2021-2026./.
                                                                     Hoàng Viên