Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội nông dân TT Chư Sê: Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cu

Hội nông dân TT Chư Sê: Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015.

30/09/2015

Sáng ngày 29/9/2015, Hội Nông dân TT Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Đức Chí
9 tháng đầu năm 2015, cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên, các cấp Hội Nông dân TT Chư Sê còn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp phát động: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng được các cấp hội thực hiện có hiệu quả. 9 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân đã tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 19 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 385 hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, Để hội viên nắm vững các kiến thức khoa học, kỹ thuật về trồng, chăm sóc các giống cây trồng, vật nuôi, qui trình thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, Hội nông dân TT Chư Sê đã phối hợp với Hiệp hội hồ tiêu Chư Sê tổ chức 2 buổi hội thảo khuyến nông, thu hút hơn 100 hội viên tham dự. Nhờ có vốn và kiến thức, nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng vào sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, các cấp bộ hội còn vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, đồng thời, nêu lên những giải pháp trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân 3 tháng cuối năm 2015./.
                                                                                       Đức Chí