Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Làng IaKPó xã Bar Măih: đón nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2015

Làng IaKPó xã Bar Măih: đón nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2015

12/03/2016

Sáng ngày 7/3/2016, cán bộ và nhân dân Làng IaKPó xã Bar Măih vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hoá năm 2015.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh Đức Chí
          Làng IaKPó hiện có 145 hộ, với 605 nhân khẩu. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy đảng, Chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân Làng IaKPó, đời sống của bà con ngày càng phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm sau luôn cao hơn năm trước, điển hình có 60 hộ có mức thu nhập 100 triệu đồng/năm, chiếm 42,7%, số hộ nghèo giảm dần, không còn hộ đói, công tác khuyến học được quan tâm đúng mức, 90% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi xã hội như điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư xây dựng, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển mạnh mẽ được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, các nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương được nhân dân giữ gìn và phát huy. Tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.
Trao bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa. Ảnh Đức Chí
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã trao bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2015 cho cán bộ và nhân dân Làng IaKPó./.
                                                                        Đức Chí.