Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2016.

Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2016.

04/03/2016

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), đồng thời hưởng ứng lễ phát động ra quân tháng thanh niên năm 2016 của tỉnh đoàn Gia Lai, sáng ngày 1/3/2016, tại xã Bờ Ngoong, Huyện đoàn Chư Sê đã tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2016.

Toàn cảnh lễ ra quân.
Với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”; Ban chấp hành huyện đoàn Chư Sê đã xây dựng chương trình hành động cụ thể trong Tháng thanh niên năm 2016. Theo đó, các Chi đoàn trực thuộc đều có kế hoạch hoạt động hướng về cơ sở như các hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan đô thị; dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm; “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề,  tạo việc làm cho thanh niên; phát động phong trào đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đi đôi với các hoạt động vì an sinh xã hội, trong tháng thanh niên 2016, Ban chấp hành đoàn còn tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “tuổi trẻ Chư Sê tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, vận động và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới đến các tổ chức Đoàn cơ sở. Từ đó, Đoàn TNCS.HCM các xã, thị trấn sẽ xây dựng kế hoạch để cùng với Cấp ủy, Chính quyền địa phương thực hiện các chỉ tiêu đề ra; đồng thời, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Cấp ủy nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên.
Buổi lễ phát động tháng thanh niên năm 2016 kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết của đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh niên. Được biết, sau lễ phát động Tháng Thanh niên cấp huyện, các tổ chức Đoàn cơ sở đều tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 với nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.
Mỹ Đức.