Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Phòng LĐTB&XH huyện Chư Sê cấp gạo cứu đói Tết Bính Thân năm 2016.

Phòng LĐTB&XH huyện Chư Sê cấp gạo cứu đói Tết Bính Thân năm 2016.

04/02/2016

Thời gian qua, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện Chư Sê diễn biến thất thường, nắng hạn kéo dài ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng các loại cây trồng. Từ đó, nhiều hộ dân trên địa bàn, đặc biệt là các hộ đồng bào DTTS gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 với phương châm không để người dân nào đói trong dịp Tết hoặc không có Tết.

Xe chở gạo cấp cho nhân dân.  Ảnh: Vũ Cúc.

Chuẩn bị cấp gạo cho những hộ có nguy cơ đói trong dịp Tết.  Ảnh: Vũ Cúc.
Trong đợt cứu trợ lần này, huyện Chư Sê được cấp hơn 76.275kg gạo từ Cục Dự trữ Quốc gia khu vực Tây Nguyên cho 1.225 hộ thiếu đói với 5.085 khẩu thuộc 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, định mức mỗi khẩu 15kg. Để công tác cấp phát gạo được kịp thời, đúng đối tượng, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các địa phương thành lập ban chỉ đạo cấp phát gạo cứu đói, ngay sau khi tiếp nhận sẽ bàn giao trực tiếp đến tận tay các hộ dân được nhận gạo cứu đói giáp hạt tại trụ sở UBND các xã.
Đây là hoạt động thường xuyên thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn trên địa bàn, giúp bà con tránh được nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân để nhân dân yên tâm vui Tết đón Xuân./.
                                                                   Vũ Cúc.