Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai: HN tập huấn triển khai mô hình “Ngôi nhà an toàn phò

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai: HN tập huấn triển khai mô hình “Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em” năm 2016.

29/08/2016

Ngày 24/8/2016, tại Trung tâm dạy nghề huyện, Sở LĐTB&XH tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai mô hình “Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em” năm 2016 cho các cộng tác viên, cán bộ phụ trách công tác trẻ em của 2 xã Ayun và Ia Pal.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện mô hình xây dựng “Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em” trên địa bàn. Phổ biến các tiêu chí về thực hiện “Ngôi nhà an toàn” theo Quyết định số 548 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (quy định 5 tiêu chuẩn về bảo vệ trẻ em an toàn: bảo đảm an toàn xung quanh ngôi nhà; bảo đảm an toàn trong các phòng trong ngôi nhà; bảo đảm an toàn về điện và các đồ dùng trong gia đình; bảo đảm cầu thang và lan can an toàn…). Đồng thời thông qua Quyết định số 4458 của Bộ giáo dục và Đào tạo về ban hành quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong trường phố thông và Quyết định 170 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.
Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hiện biểu mẫu theo dõi tình hình tai nạn thương tích trẻ em và bản kiểm tiêu chí ngôi nhà an toàn./.
Mỹ Đức.