Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Tập huấn kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I

Tập huấn kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I

14/11/2019

Sáng ngày 13/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê và Huyện đoàn tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I.

30 học viên tham gia lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho
tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I
     Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là tình nguyện viên các xã, thị trấn và đội thanh niên tình nguyện sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông huyện Chư Sê. Các học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu như: nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu chảy máu, sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật; sơ cứu đuối nước.
Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp nhằm phổ biến biến rộng rãi trong cộng đồng. Qua đó từng bước xây dựng, hoàn thiện các điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, đuối nước trên các tuyến giao thông trọng điểm, trường học, khu dân cư trên địa bàn huyện Chư Sê.
     Được biết lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp I diễn ra trong 3 ngày, từ 13/11/2019 đến ngày 15/11/2019. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đạt yêu cầu, sẽ được cấp giấy chứng nhận.