Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê: Tập huấn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn n

Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê: Tập huấn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi.

07/06/2017

Sáng ngày 2/6/2017, tại UBND xã Albá, Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê phối hợp với Hội Nông dân xã Albá tổ chức tập huấn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi cho 50 nông dân trên địa bàn xã Albá.

Tại lớp tập huấn, nông dân xã Albá đã được cán bộ Trạm Khuyến nông huyện cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bò như: giới thiệu các loại giống bò, cách chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh… Bên cạnh đó, bà con còn được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bơ Booth 7 với những nội dung cơ bản về đặc điểm của cây bơ Booth 7, hiệu quả kinh tế khi trồng xen canh cây bơ Booth7 với cà phê; thời vụ trồng, lựa chọn đất trồng, mật độ, cách trồng, cách bón phân và một số bệnh hại phổ biến trên cây bơ.
Thông qua tập huấn, giúp bà con nông dân nắm bắt thêm những kiến thức mới về trồng trọt, chăn nuôi. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao./.
                                                                   Vũ Cúc.