Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trung tâm y tế huyện Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019)

Trung tâm y tế huyện Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019).

28/02/2019

Sáng ngày 26/2/2019, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Kpui H’Blê – Phó chủ tịch UBND huyện cùng toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức ngành y tế huyện qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ ngành y tế cách đây 64 năm, ôn lại truyền thống của ngành y tế nói chung và ngành y tế Chư Sê nói riêng, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các thế hệ thầy thuốc đi trước đã có nhiều công lao trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, phát động phong trào thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao đạo đức cách mạng, thực hiện 12 điều y đức của ngành. Trải qua các thời kỳ xây dựng và phát triển, ngành y tế huyện nhà đã có nhiều khởi sắc rõ nét. Đến nay, toàn huyện có 214 cán bộ, công nhân viên chức, y bác sĩ; 15/15 xã, thị trấn đều có trạm y tế. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao, hạn chế bệnh nhân vượt tuyến. Các chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe cộng đồng được triển khai có hiệu quả.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Kpui H’Blê – Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên chức, đội ngũ y bác sĩ huyện nhà lời chúc sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, luôn thấm nhuần tư tưởng “Lương y phải như từ mẫu” để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.
Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Chư Sê đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Chư Sê xây dựng nhà ăn cho bệnh nhân.

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Mỹ Đức.

Tại buổi lễ, Sở y tế tỉnh Gia Lai; Liên đoàn lao động huyện Chư Sê đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác y tế và công tác công đoàn năm 2018./.
Mỹ Đức.