Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ nước uống, dụng cụ đựng nước cho người nghèo tại xã Hbông và IaBl

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ nước uống, dụng cụ đựng nước cho người nghèo tại xã Hbông và IaBlang.

31/03/2016

Nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu của hạn hán tới sức khỏe của người dân tại các vùng khô hạn trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung, huyện Chư Sê nói riêng, chiều ngày 28/3/2016, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức cấp phát nước uống, dụng cụ đựng nước, viên khử khuẩn nước Aquatabs cho 848 hộ nghèo thiếu nước sinh hoạt tại xã Hbông và 152 hộ tại xã IaBlang. Dự lễ có các đồng chí Trần Thị Hồng An – Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng nước cho các hộ gia đình.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Theo đó, mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 3 bình nước lọc, 2 can đựng nước (loại 20 lít/can) và 1 hộp khử khuẩn nước Aquatabs, mỗi suất quà trị giá 379.800 đồng. Theo dự báo, sắp tới đây tình hình hạn sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp và gay gắt hơn; đời sống của người dân xã Hbông và IaBlang vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Việc hỗ trợ nước uống và dụng cụ đựng nước đã góp phần chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ nghèo hạn chế những ảnh hưởng, tác động xấu của hạn hán kéo dài đến đời sống, làm giảm những bệnh tật do tác động của thiếu nước, nguồn nước không hợp vệ sinh gây ra.
Tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin xã Hbông.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm, tặng quà 4 nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Hbông, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./.                                                                                                                               Vũ Cúc.