Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm khai giảng năm học mới 2021-2022

Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm khai giảng năm học mới 2021-2022

08/09/2021

Sáng nay 5-9, cùng với cả nước, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Huyện Chư Sê đã hân hoan khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lễ khai giảng được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tuy vậy không khí của ngày hội đến trường không kém phần  vui tươi, phấn khởi với những trải nghiệm mới

Quang cảnh khai giảng năm học 2021-2022 trực tuyến tại trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm. Ảnh: HV
     Đúng 7 giờ sáng, chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai giảng năm học 2021-2022 chính thức bắt đầu. Chương trình diễn ra trong vòng 35 phút, do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức tạo nên không khí phấn khởi, khích lệ, động viên học sinh và các thầy, cô giáo trong năm học mới.
     Sau lễ khai giảng chung, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục triển khai chương trình của đơn vị mình bằng hình thức trực tuyến.
     Với sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau khai trường thông qua 2 fanpage trên facebook là Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Chư Sê. Tại lễ khai giảng trực tuyến, BGH nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã dành thời gian giới thiệu cơ cấu, tổ chức, hệ thống trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, CNVC-LĐ của trường, kế hoạch dạy học và công tác phong trào năm học 2021-2022, đảm bảo vừa phòng chống dịch an toàn, vừa hoàn thành kế hoạch dạy học cấp trên giao.
      Năm học 2020-2021, là năm học có nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy và học tập của nhà trường. Tuy vậy được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương tạo điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất dạy và học. Nhà trường đã linh hoạt tổ chức giảng dạy học qua internet trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống covid-19. Thông qua hệ thống K12online, đã xuất bản hàng trăm bài giảng trực tuyến và hệ thống hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm củng cố kiến thức để học sinh học tập bài mới, tự kiểm tra kiến thức trước khi trở lại trường học. Phát huy vai trò của hệ thống SMAS, các mạng xã hội như zalo, facebook để GVCN đôn đốc, nhắc nhở học sinh tham gia học trực tuyến, qua đó mà việc thống kê, báo cáo được nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vậy, kết quả dạy và học đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ duy trì sĩ số đạt trên 99%; có 25 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 31 CB, GV được nâng hạng từ GVTHPT hạng III lên GVTHPT hạng II; 17/17 đề tài SKKN được Hội đồng KH ngành đánh xếp loại tốt; tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt trên 83%, không có học sinh yếu kém; có 32 học sinh giỏi đạt giải các môn văn hoá trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt trên 99%.
     Bước vào năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiên có 36 lớp, 1614 học sinh, 74 giáo viên bộ môn, 12 cán bộ, nhân viên.  Nhà trường xác định mục tiêu: tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để duy trì bền vững và đạt thành tích cao hơn ở lĩnh vực giáo dục mũi nhọn; duy trì môi trường học tập an toàn và hiện đại để học sinh có điều kiện phát huy tài năng và thể hiện đam mê, sáng tạo của mình; đồng thời, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện đổi mới việc dạy học ngoại ngữ và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018./.
                                                                      Hoàng Viên