Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trường THPT Trường Chinh: Tổng kết năm học 2015 – 2016.

Trường THPT Trường Chinh: Tổng kết năm học 2015 – 2016.

24/05/2016

Sáng ngày 23/5/2016, trường THPT Trường Chinh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 - 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Quang cảnh lễ tổng kết.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Để đạt kết quả cao trong năm học 2015 – 2016, ngay từ đầu năm, Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt đầy đủ quan điểm của Đảng và Nhà nước cho mỗi cán bộ, giáo viên, CNV về giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác trong công tác và quán triệt chỉ thị nhiệm vụ năm học của ngành. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện tốt phân phối chương trình mới, dạy học tự chọn bám sát để ôn tập, hệ thống hóa và khắc sâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Với phương châm chỉ có thể nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở một nền tảng đạo đức tốt, nhà trường luôn chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức học sinh. Đồng thời, xây dựng nhiều giải pháp, phương pháp mới nhằm kiểm tra, theo dõi, quản lý việc dạy phụ đạo từ giáo viên đến học sinh; tăng cường công tác chuyên môn nâng cao chất lượng các tiết dạy bằng cách kiểm tra hồ sơ chuyên môn, nâng cao chất lượng các tiết dạy bằng cách kiểm tra hồ sơ chuyên môn, dự giờ, góp ý đổi mới phương pháp dạy học. Nhờ vậy, năm học 2015 – 2016, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt gần 33%; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm đáng kể và trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh nhà trường đạt 16 giải và giải toán trên máy Casio đạt 7 giải. Ngoài ra, học sinh của nhà trường còn tham gia các Hội thi Thể dục Thể thao và đều giành được các giải cao. Bên cạnh đó, các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS.HCM, Hội Chữ thập đỏ của các nhà trường cũng hoạt động có hiệu quả. Công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất trường học được Hội cha mẹ học sinh hưởng ứng tích cực, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.
Tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc.  Ảnh: Vũ Cúc.
Nhân dịp này, Nhà trường, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ của trường đã tặng giấy khen, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua năm học 2015 – 2016./.

Vũ Cúc.