Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sốn

UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2015.

12/09/2016

Sáng ngày 8/9/2016, tại hội trường 17/8, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2000 – 2015. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Gia Lai; Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
15 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong huyện đã tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) đồng bộ, sâu rộng, nổi bật là phong trào “TDĐKXDĐSVH”. Qua đó, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về vai trò, nhiệm vụ của việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới. Nhiệm vụ xây dựng con người và môi trường văn hóa lành mạnh được Huyện chỉ đạo thông qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều phong trào cơ sở đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Cuối năm 2015, toàn huyện có 160/183 thôn, làng, TDP; 100 cơ quan, đơn vị và gần 22.000 gia đình được công nhận văn hóa. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn hóa. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng phát triển sâu rộng. Hàng năm, Huyện chỉ đạo các ngành phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức các hội thi tiếng hát dân ca, hội thao mừng Đảng mừng Xuân, hội diễn nghệ thuật quần chúng, đặc biệt là phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại được nhân rộng trong khắp các tầng lớp nhân dân và cán bộ, CN-VC. Nhiệm vụ bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa cũng được huyện chú trọng. Qua 15 năm xây dựng phong trào “TDĐKXDĐSVH” thì kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã phát triển, đặc biệt là diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. Đến nay, gần 100% thôn, làng ở các xã trong huyện có mạng lưới điện quốc gia, 90% dân số vùng nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Hộ khá và giàu ngày càng tăng, hộ nghèo giảm theo từng năm… Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe phát biểu tham luận về các vấn đề để thực hiện có hiệu quả phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện của các đơn vị xã IaPal, IaBlang, thị trấn Chư Sê và LĐLĐ huyện Chư Sê.
Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã trao giấy khen, phần thưởng cho 21 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2000 – 2015 trên địa bàn huyện./.

Vũ Cúc.