Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016.

UBND huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016.

22/08/2016

Hòa chung không khí của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Chư Sê đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm thành lập Huyện (17/8/1981-17/8/2016), vừa qua, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Các đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Bùi Sỹ Nguyên – Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện; Trịnh Xuân Thuận – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị tổng kết.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Năm học 2015 – 2016 là năm học mà ngành giáo dục huyện Chư Sê hưởng ứng tích cực phong trào “đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Toàn Huyện có 63 cơ sở giáo dục với hơn 32.400 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên chức gồm 1.378 người. Để phong trào thi đua dạy tốt – học tốt đạt kết quả cao, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã chỉ đạo Ban giám hiệu các trường đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tích cực thao giảng, dự giờ, viết sáng kiến kinh nghiệm, đồng thời mỗi thầy cô giáo luôn là mỗi tấm gương tự học và sáng tạo…tạo mọi điều kiện để học sinh tiếp thu bài giảng đạt kết quả cao. Song song với đó, các trường còn thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đưa nhiều trò chơi dân gian bổ ích vào các giờ ngoại khóa, tạo cho học sinh cảm giác mỗi ngày đến lớp là mỗi ngày vui. Nhờ vậy mà tỉ lệ duy trì sĩ số học sinh năm học qua đạt 99,2%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà ngày một nâng cao, tỉ lệ học sinh THPT tốt nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong năm học, toàn Huyện có 52 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh khối lớp 9 ở các môn, xếp thứ 2 toàn đoàn sau thành phố Pleiku. Đội ngũ cán bộ giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỉ lệ 99,34%. Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng dạy học, cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục cũng được Huyện quan tâm, đầu tư đồng bộ, không còn phòng học tranh tre, nứa lá.
Những kết quả mà thầy và trò của huyện Chư Sê đạt được trong năm học qua là động lực để ngành giáo dục huyện tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào thi đua trong năm học 2016 – 2017 với những nhiệm vụ chủ yếu như tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà, đặc biệt là các trường học ở vùng sâu, vùng xa; duy trì sĩ số học sinh đạt 99% trở lên…
Đ/c Lê Đình Huấn trao cờ cho các tập thể.  Ảnh: Vũ Cúc.
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.  Ảnh: Vũ Cúc.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 6 tập thể, bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, năm học 2015 – 2016; UBND huyện Chư Sê cũng tặng giấy khen, phần thưởng cho 158 chiến sĩ thi đua cơ sở; 42 tập thể và 1.254 cá nhân lao động tiên tiến vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt./.

Vũ Cúc.