Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban Kinh Tế HĐND huyện giám sát UBND xã Kông H Tok

Ban Kinh Tế HĐND huyện giám sát UBND xã Kông H Tok

16/04/2018

Sáng ngày 13/4/2018, Ban kinh tế xã hội - Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Lương Xuân Bắc – Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND xã Kông H’Tok về thực hiện thực hiện chính sách đối với người có công cách mạng năm 2016-2017. Tham dự buổi giám sát có bà Đinh Thị Thông - HUV -Phó Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên Ban kinh tế xã hội HĐND huyện.

Ban kinh tế xã hội thực hiện chương trình giám sát tại UBND xã Kong H’Tok (ảnh Hoàng Viên)

Tại buổi giám sát, các thành viên Ban kinh tế xã hội và các đại biểu tham dự đã nghe UBND xã Kông H’Tok báo cáo tình hình thực hiện chính sách đối với người có công  cách mạng năm 2016-2017; đồng thời kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc chăm lo tạo điều kiện nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, và các đối tượng thụ hưởng chế độ trên địa bàn xã. Trong hai năm 2016-2017, UBND xã Kông H’Tok đã thực hiện cấp chế độ cho 176 đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công, với số tiền 175.472.000đ; hỗ trợ 76 đối tượng điều trị tại nhà với số tiền 1.110.000đ/ người; xây mới 06 ngôi nhà tình nghĩa tổng trị giá 280 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của Nhà Nước; Bên cạnh đó, công tác chăm lo động viên tinh thần các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết của đất nước được đảng uỷ, UBND xã các Ban ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà kịp thời; năm 2016-2017 đã tổ chức tặng 387 suất quà nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 và tết nguyên đán.
Tại buổi làm việc các các đại biểu tham dự và thành viên Đoàn giám sát đã nêu lên một số thuận lợi, khó khăn của địa phương; trên cơ sở đó bàn bạc đưa ra biện pháp giải quyết, nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về chi trả chế độ người có công với cách mạng.
Thay mặt đoàn giám sát Ban kinh tế xã hội HĐND huyện, đồng chí Lương Xuân Bắc –Trưởng đoàn đã đề nghị Đảng uỷ và UBND xã Kong H’Tok cần quan tâm chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các văn bản liên quan đến chế độ chính sách, để người dân hiểu và làm theo; đẩy mạnh công tác xã hội hoá, vận động các doanh nghiệp, lòng hảo tâm của toàn dân cùng chung tay, góp sức thực hiện tốt chế độ an sinh xã hội địa phương. /.
                                                                                                          Hoàng Viên