Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > CCB Chư Sê: Hội nghị tổng kết phong trào CCB gương mẫu

CCB Chư Sê: Hội nghị tổng kết phong trào CCB gương mẫu

19/06/2019

Chiều ngày 14/5/2019, tại hội trường 17/8; Hội CCB huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm- Ủy viên BTV huyện uỷ, PCT thường trực UBND huyện; lãnh đạo thường trực tỉnh hội và hơn 100 hội viên CCB các chi hội cơ sở 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH đảng bộ huyện, các cấp uỷ chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo của BCH tỉnh hội. Hội CCB huyện đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội phối hợp tốt với chính quyền và các ban ngành đoàn thể vận động quần chúng, nhân dân, hội viên CCB phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ anh dũng trong chiến đấu, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do hội phát động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư”, “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, Phong trào CCB sản xuất kinh doanh giỏi; Cuộc vận động  “ Chung tay xây dựng NTM – đô thị văn minh”, phong trào vì người nghèo. Trong 5 năm thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, cán bộ hội viên CCB huyện Chư Sê đã luôn nỗ lực phấn đấu đi đầu trong các phong trào tuyên truyền toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham mưu cho huyện uỷ, UBND huyện kế hoạch  xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội từ cơ sở đến huyện. Đến nay toàn huyện có 16 tổ chức cơ sở hội , 131 chi hội với 2.745 hội viên, trong đó có 1.087 hội viên nòng cốt. Xác định nhiệm vụ trọng tâm giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo Hội đã thành lập 50 tổ uỷ thác vay vốn NHCSXH huyện, cho 1.973 hộ vay, trong đó có 250 hội viên vay vốn; tổng dự nợ do hội quản lý hơn 60 tỷ đồng, vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 3,4 tỷ đồng, tổ chức thăm và tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ nhân các ngày lễ, tết; tổ chức xây mới và sửa chữa 16 căn nhà nghĩa tình đồng đội, mua bò tặng hội viên nghèo phát triển kinh tế. Nhờ đó mà đời sống, kinh tế của hội viên đã từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt, số hội viên nghèo giảm còn dưới 1%, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm đa số, có nhiều hội viên có thu nhập hàng năm từ 500 triệu đồng trở lên.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm-PCT thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phong trào CCB gương mẫu đã đạt được trong 5 năm qua; đồng thời nhấn mạnh CCB cần phát huy hơn nữa bản lĩnh, phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp với các Ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương vận động nhân dân, hội viên tích cực tham gia phát triển sản xuất làm giàu chính đáng, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH của địa phương, xây dựng Chư sê ngày một giàu mạnh, thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng NTM – xây dựng đô thị văn minh của huyện giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm tặng giấy khen cho CCB gương mẫu. Ảnh: HV
Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 18 cá nhân, Huyện hội tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu 2014-2019 và bầu 12 đại biểu đi dự Hội nghị CCB gương mẫu tỉnh Gia Lai 2019-2024 ./.
                                                                       Hoàng Viên