Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HUYỆN CHƯ SÊ ĐỒNG LOẠT TRIỂN KHAI PHUN HÓA CHẤT TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG MÔI TRƯỜNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆN

HUYỆN CHƯ SÊ ĐỒNG LOẠT TRIỂN KHAI PHUN HÓA CHẤT TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG MÔI TRƯỜNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

10/04/2019

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên đàn lợn đang diễn biến hết sức phức tạp. Bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 23 tỉnh thành trên cả nước, chủ yếu ở khu vực miền Bắc và 2 tỉnh miền Trung là Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Nguy cơ và tốc độ lây lan dịch là rất lớn. Bên cạnh đó, dịch Lở mồm long móng trên đàn lợn đã xuất hiện tại các huyện Mang Yang, K’Bang cũng là mối e ngại đối với ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Phun hóa chất tại lò giết mổ tập trung sau mỗi ca giết mổ. Ảnh: TV.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh động vật, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Chư Sê đã đồng loạt tổ chức triển khai Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường đợt 2 năm 2019 với số lượng hóa chất Benkocid phân bổ cho 15 xã, thị trấn là 183 lít. UBND các xã, thị trấn thành lập các tổ phun hóa chất, tiến hành theo kế hoạch của các xã đã ban hành.

Phun hóa chất sát trùng chuồng trại chăn nuôi. Ảnh: TV.
Việc phun hóa chất được thực hiện đảm bảo đúng các yêu cầu về pha hóa chất, diện tích phun và đối tượng phun. Ưu tiên phun hóa chất tại lò giết mổ động vật tập trung, các chợ buôn bán gia cầm sống, chuồng trại nuôi nhốt động vật, đường làng, ngõ xóm, nơi chăn thả động vật. Việc phun hóa chất được thực hiện sau khi thu gom phân, rác, quét dọn vệ sinh cơ giới, đảm bảo phát huy hiệu lực diệt trừ mầm bệnh của hóa chất.
Tường Vy