Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

26/01/2016

Ngày 03-12-2015, Ban Thường vụ Huyện uỷ ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo đó nội dung, cách thức, đăng ký học tập làm theo gương Bác cụ thể như sau:

Nội dung học tập: Tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, cụ thể về phẩm chất “trung thực”, “trách nhiệm”; “gắn bó với nhân dân”; “đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
            Cách thức tổ chức học tập: Cấp ủy đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề ở chi bộ, đoàn thể và sinh hoạt ở cơ quan đơn vị về phẩm chất “trung thực”, “trách nhiệm”; “gắn bó với nhân dân”; “đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” và tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, đưa ra các giải pháp thực hiện. Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình của cấp ủy và lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, hạn chế, tồn tại củng cố niềm tin cho nhân dân.
Cơ quan, đơn vị khối chính quyền tổ chức học tập chuyên đề năm 2015 với thực hiện Chỉ thị số 1973/CT-TTG ngày 7/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết hợp đợt phát động, tổng kết thi đua. Tất cả nội dung trên thực hiện trong tháng 01-2016.
          Đăng ký học tập và làm theo gương Bác: Chi bộ triển khai cho đảng viên, công chức, viên chức chưa là đảng viên, lực lượng vũ trang đăng ký làm theo gương Bác vào đầu tháng 01-2016; 06 tháng và 01 năm nhận xét, đánh giá và là tiêu chí đánh giá phân loại đảng viên, công chức, viên chức cuối năm. Nội dung đăng ký học tập và làm theo về “trung thực”; “trách nhiệm”, “gắn bó với nhân dân”; “đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” bằng việc làm cụ thể, thiết thực.
            Tài liệu học tập chủ đề “Về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện chính trị quốc gia biên soạn, xuất bản. Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu:
1. Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện chủ động xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, hội viên và rộng rải trong nhân dân.
            2. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tiếp tục lồng ghép tuyên truyền, phổ biến nội dung chuyên đề năm 2015 đến đoàn viên, hội viên và nhân dân, hoàn thành trước ngày 30/3/2015 với các hình thức phù hợp, hiệu quả. Huyện đoàn chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường Trung học phổ thông tổ chức tuyên truyền trong học sinh chủ đề năm 2015 “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
            3. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện lồng ghép nội dung chuyên đề năm 2015 trong chương trình học tập của một số lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, đảng viên cơ sở.
4. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện xây dựng các chuyên mục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.
5. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức học tập chuyên đề năm 2015 trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối chính quyền, cơ quan hành chính sự nghiệp và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, gắn với thực hiện Chỉ thị số 1973/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”, nhất là trong việc xây dựng và đổi mới phương pháp dạy và học trong các cấp học đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chương trình ngoại khóa.
6. Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo dõi, kiểm tra, báo cáo kết quả tổ chức thực hiện, kịp thời phát hiện, biểu dương gương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện và làm theo gương Bác vào dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890-19-5-2016).

Nguyễn Công Thuần
                                                                 Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy