Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội CCB xã Ia Glai Đại hội đại biểu làn thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Hội CCB xã Ia Glai Đại hội đại biểu làn thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

24/02/2017

Sáng ngày 21/2/2017, Hội CCB xã Ia Glai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trọng nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Dự Đại hội có các đồng chí Dương Văn Núi – Phó Chủ tịch hội CCB huyện Chư Sê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và 40 đại biểu chính thức đến từ các thôn, làng trên địa bàn xã.

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, Thường trực Hội CCB huyện Chư Sê, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, công tác Hội CCB trên điại bàn xã đạt nhiều kết quả tích cực; Cán bộ, hội viên trên địa bàn xã luôn nêu cáo tinh thần cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia có hiệu quả công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, thương xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh, phong trào CCB giúp nhau xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực, trong 5 năm Hội CCB xã Phối hợp với các ngành chức năng tạo điều kiện cho 159 lượt hội viên vay vốn từ nhiều kênh khác nhau với tổng dự nợ 3,4 tỷ đồng, đồng thời xây dựng nguồn quĩ hội hơn 166 triệu đồng, nhờ có vốn cũng như đầu tư đúng mục đích nhiều CCB đã thoát khỏi đói nghèo vươn lên trong cuộc sống. Phong trào chung tay xây dựng NTM cũng được các CCB hưởng ứng tích cực, đến nay xã Ia Glai là một trong 6 xã của huyện đạt chuẩn NTM. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắn chi ra những tồn tại, hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên còn nhiều hạn chế, một số phong trào của hội còn mang tính hình thức, chưa thu hút đông đảo hội viên tham gia, một số cán bộ làm công tác Hội còn thiếu nhiệt huyết trong công tác…Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế Đại hội đã đề ra những giải pháp trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi công tác Hội trong thời gian đến.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm Đại hội đã bầu ra BCH Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 đồng chí và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022./.
                                                                          Đức Chí