Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội LHPN Chư Sê: hội nghị BCH lần thứ 10, khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 ( mở rộng).

23/11/2017

Sáng ngày 22/11/2017, Hội LHPN huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 10, khóa X (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.

Trong năm qua dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy, hội LHPN tỉnh Gia Lai, các cấp hội phụ nữ huyện Chư Sê đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát động phong trào thi đua trong tổ chức hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhằm thu hút đông đảo chị em vào hội. Năm 2017, Hội LHPN huyện đã thực hiện tốt  hai phong trào, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, trong đó nổi bật là công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, các cấp hội đã phát triển thêm 558 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 18 ngàn hội viên.
Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong năm 2017, Hội LHPN huyện đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 14 tỷ đồng tạo điều kiện cho hơn 3.700 hộ vay không tính lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Công tác xây dựng quỹ hội cũng được các cấp hội phụ nữ thực hiện có hiệu quả, từ nguồn quỹ quyên góp được hội đã trích mua bò tình thương, tặng sổ tiết kiệm, xây nhà nhân ái tặng cho cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác này có hội LHPN xã Ia Pal, Dun, Ia Blang, Bờ Ngoong…. Bên cạnh đó hội LHPN huyện còn  phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp dạy nghề về cắt may, trồng trọt và chăn nuôi thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia.
Hội nghị cũng đã tiến hành sơ kết, đánh giá các mô hình, câu lạc bộ hoạt động của Hội giai đoạn 2012 – 2017. Hiện nay toàn huyện có 33 mô hình, CLB các loại với trên 4.500 thành viên tham gia. Trong đó, những mô hình được nhân rộng và thu hút được đông đảo hội viên tham gia như: mô hình địa chỉ tin cậy, phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng NTM, CLB “5 không 3 sạch”, “xây dựng gia đình hạnh phúc.... Từ các hoạt động mô hình đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực và phát huy được vai trò tích cực của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và hội viên, phụ nữ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả mà Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đạt được và đề nghị các cấp hội tiếp tục bám sát chương trình trọng tâm năm 2018 để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị. Đồng thời nắm vững tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên; tham gia giám sát, phản biện, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức.

Nhân dịp này UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng cho 20 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc về thực hiện các mô hình, câu lạc bộ hoạt động ở cơ sở, giai đoạn 2012 – 2017.  Hội LHPN huyện Chư Sê đã khen thưởng cho 24  tập thể, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017. Đồng thời tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội  năm 2017./.
Mỹ Đức.