Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

09/12/2020

Sáng ngày 1-12, tại hội trường 17/8, BCH Đảng bộ huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ III, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy đồng chủ trì hộ nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, Bí thư đảng uỷ 15 xã, thị trấn và Bí thư các chi bộ trực thuộc

Quang cảnh hội nghị BCH đảng bộ huyện Chư Sê. Ảnh: HV
     Hội nghị đã thông qua chương trình làm việc năm 2021 của BCH Đảng bộ huyện, khóa X; báo cáo tình hình thực hiện các mặt công tác năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021; báo cáo dự thảo công tác kiểm tra, giám sát năm 2020, phương hướng nhiệm vụ giám sát kiểm tra năm 2021.
      Năm 2020, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy nội lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, QPAN đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,2%, thu nhập bình quân đầu người hơn 55 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ du lịch ngày càng tăng; các loại hình dịch vụ Bưu chính viễn thông, điện, nước, vận tải, bảo hiểm… tiếp tục phát triển khá. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 615 tỷ đồng, tổng chi ngân sách  715 tỷ đồng, đạt 116% KH. Lĩnh vực văn hoá- xã hội, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng vẫn hoàn thành kế hoạch được giao, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh 99,21% , tỷ lệ tốt nghiệp THCS 99,8%; công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân được đảm bảo không có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; sự nghiệp văn hoá, thể thao, PT-TH đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị địa phương, các ngày lễ lớn của đất nước và đại hội Đảng các cấp; tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì thường xuyên; công tác tiếp công dân, nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được các cấp, các ngành giải quyết kịp thời; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, củng cố, kiện toàn bộ máy cán bộ, CCVC, hệ thống chính trị cơ sở đúng tiêu chuẩn quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.
        Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận thông qua nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, QPAN năm 2021. Theo đó, về kinh tế, tổng giá trị sản xuất 12.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 61 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 662 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo 0,03%; tỷ lệ huy động học sinh đến trường 99,5%;  số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh 97%; hàng năm kết nạp 200 đảng viên; tỷ lệ tập hợp quần chúng tham gia vào các tổ chức hội, đoàn thể đạt từ 72-99,96%...
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Hà  đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự hội nghị, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào chương trình hoạt động của BCH và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN của huyện năm 2021. Đồng thời, Đồng chí nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, như: Tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ rừng và môi trường. Xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa IX) về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025. Huy động các nguồn lực tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao đời sống của người dân. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện; chuẩn bị mặt bằng khởi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2021. Tập trung chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy lãnh đạo, quản lý, biên chế của ngành giáo dục đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và các sự kiện chính trị quan trọng. Đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ có cấp ủy; quan tâm phát triển đảng viên trong hệ thống chính trị ở các thôn, làng. Triển khai chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chỉ đạo xử lý kiên quyết các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng. Nâng cao chất lượng công tác dân vận, thường xuyên bám dân, bám cơ sở, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan đến dân tộc, tôn giáo. Nâng cao vai trò giám sát của Hội đồng nhân dân. Năng lực quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân các cấp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, gắn với thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn tại địa phương; nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội và tích cực tham gia hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; phối hợp triển khai cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đúng luật định./.
                                                                                Hoàng Viên