Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND huyện Chư Sê khóa X

Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND huyện Chư Sê khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

02/11/2021

Ngày 29-10, tại hội trường B, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh HV
        Đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Rmah H Bé Nét- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Thông- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Lãnh đạo các Ban của HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND-UBND, Công an, Quân sự, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án, Viện Kiểm sát nhân dân huyện.
      Hội nghị đã nghe TT HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp. Theo đó, Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong hai ngày, từ ngày 16 đến 17/12/2021.  Kỳ họp sẽ xem xét báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2021, phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2022; Thường trực HĐND huyện Báo cáo tình hình hoat động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Ủy ban MTTQ huyện thông báo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến kiến nghị đối với HĐND, UBND và các vị đại biểu HĐND huyện. Các cơ quan Viện KSND, TAND, Chi cục Thi hành án dân sự báo cáo kết quả công tác năm 2021 và nhiệm vụ năm 2022. Thường trực HĐND huyện thông qua các báo cáo: Kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ hợp thứ XV, HĐND huyện khoá IX và kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khoá X. Tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND huyện về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND huyện năm 2022; tờ trình thành lập đoàn giám sát và các tờ trình của UBND huyện về phê duyệt dự toán thu chi ngân sách năm 2022, định mức đầu tư phân bổ chi thường xuyên cho các đơn vị, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025….
        Tại hội nghị các đại biểu đồng tình, nhất trí cao với nội dung, chương trình kỳ họp và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp cũng như hoàn thiện các báo cáo phục vụ kỳ họp.
       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất với các nội dung của dự kiến chương trình kỳ hợp thứ tư. Để chuẩn bị cho kỳ họp đạt hiệu quả cao, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đồng chí đề nghị HĐND, UBND huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Các Ban HĐND và Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các nội dung cũng như công tác phục vụ kỳ họp để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Quang cảnh hội nghị ký kết quy chế. Ảnh: HV
     Sáng cùng ngày, tại UBND huyện, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác giữa TT Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chư Sê, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Rmah H Bé Nét-Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Đinh Thị Thông-UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghi và ký kết quy chế phối hợp.
     Theo đó, đại diện các bên đã thảo luận đề nghị Văn phòng HĐND, UBND tiếp thu ý kiến chỉnh sửa một số nội dung quy chế đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời thống nhất ký kết ban hành quy chế phối hợp công tác giữa TT Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chư Sê nhiệm kỳ 2021-2026 để triển khai thực hiện./.
                                                                        Hoàng Viên