Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt toàn tỉnh

Hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt toàn tỉnh

14/06/2019

Sáng ngày 12/6/2019, tại hội trường 2/9 TP Plei Ku, Tỉnh uỷ Gia lai đã tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt toàn tỉnh  quán triệt các nội dung hội nghị TW 10, khoá XII. Đồng chí Dương Văn Trang – Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị.
Hội nghị CBCC toàn tỉnh được tổ chức trực tuyển tại 17 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Gia lai với sự tham gia của hơn 2.500 đại biểu.
Tại hội trường 17/8 điểm cầu Chư Sê, Huyện uỷ Chư Sê đã tổ chức cho 178 đại biểu tham dự hội nghị, gồm: các đồng chí nguyên là bí thư, phó bí thư qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; Trưởng, Phó các Ban Đảng; Trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện; Bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; Trưởng, phó các cơ quan, doanh nghiệp Nhà Nước, tỉnh, TW đứng chân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại hội trường 17/8. ảnh: HV
Tại hội nghị các đại biểu toàn tỉnh được nghe đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh uỷ quán triệt, và triển khai những nội dung quan trọng như: Đề cương (dự thảo) các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng gồm: Báo cáo chính trị; Báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011 - 2020); Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030); Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020); kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025); Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.  Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời quán triệt Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, cùng với nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; từng đảng bộ chuẩn bị thật tốt nội dung Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Chú trọng chuẩn bị nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn và cơ cấu; phát hiện, giới thiệu người có đức, có tài, có uy tín; đảm bảo ba độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số....
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang –  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Đảng bộ, tổ chức cơ sở Đảng nghiêm túc quán triệt, triển khai, thực hiện, tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.
                                                                                     Hoàng Viên