Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội đồng nhân dân thị trấn Chư Sê: kỳ họp thứ 2, khóa VI, nhiệm kỳ (2016 – 2021).

04/01/2017

Ngày 28 /12/2016, HĐND thị trấn Chư Sê đã tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa VI, nhiệm kỳ (2016 – 2021) nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND và việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2016, đề ra phương phướng hoạt động năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; nghe thông báo của Ủy ban MTTQ thị trấn về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp. Theo đó, trong năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục ổn định và có bước phát triển; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 14 tỷ đồng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội triển khai kịp thời; an ninh trật tự được giữ vững và ổn định. Hoạt động của HĐND, tổ đại biểu HĐND đã có nhiều đổi mới, việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được thực hiện theo đúng quy trình. Song song với đó, HĐND thị trấn còn phối hợp với UBND, UBMTTQ thị trấn tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp.
Tại kỳ họp lần này HĐND thị trấn Chư Sê đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, đại diện các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND thị trấn trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp. Theo đó nhiều nội dung đã được phân tích, làm rõ trước cử tri. Kỳ họp cũng đã thông qua các tờ tình về kế hoạch sử dụng đất, dự toán thu chi ngân sách năm 2017, tờ trình về bố trí vốn đầu tư và danh mục công trình  xây dựng cơ bản.... và biểu quyết thông qua các nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và thu chi ngân sách năm 2017.
Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà thị trấn Chư Sê đã đạt được trong năm 2016.
Bước sang năm 2017, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Hà yêu cầu HĐND, UBND thị trấn Chư Sê cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung lãnh đạo, vận động nhân dân chung tay xây dựng Thị xã Chư Sê; tuyên truyền các chủ trương của huyện để nhân dân biết, tham gia đóng góp cùng chính quyền địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, tham gia giữ gìn đô thị với phương châm “Xanh, sạch, đẹp, sáng”. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị thị trấn cần tăng cường vận động nhân dân tham gia giữ gìn vỉa hè, đường phố xanh, sạch, đẹp, trồng thêm nhiều cây xanh; hướng dẫn nhân dân ký cam kết không làm bậc lên xuống tại các vỉa hè. Chú trọng xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến đường để giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Chư Sê ngày càng phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, UBND thị trấn Chư Sê cần phải đặt nhiệm vụ quản lý đô thị lên hàng đầu; trong quản lý đô thị có quản lý xây dựng đô thị, quản lý trật tự đô thị và quản lý vệ sinh môi trường đô thị. Đặc biệt, trong các cuộc họp tại địa bàn khu dân cư, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn phải trực tiếp tham dự họp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tôn trọng nhân dân, nhất là phải công khai dân chủ, minh bạch. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Chư Sê cùng chung tay với huyện thực hiện Nghị quyết 04 về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển đô thị đến năm 2020, nỗ lực phấn đấu xây dựng Chư Sê phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh./.
Mỹ Đức.