Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai (Cụm thi đua số 2): HN tổng kết phong t

Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai (Cụm thi đua số 2): HN tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

09/11/2016

Sáng ngày 7/11/2016, tại hội trường Ban CHQS huyện Chư Sê, cụm thi đua số 2 gồm các đơn vị: Ban CHQS huyện Chư Sê, Thành phố Pleiku, Đak Đoa, Chư Păh, Chư Pưh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2016. đại tá Phạm Mạnh Hùng – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Chư Sê, Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Chư Sê.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.
Năm 2016, Ban CHQS các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 2 đã phát động phong trào thi đua Quyết thắng gắn với kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước. Các phong trào thi đua đã được Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị trong cụm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai chặt chẽ, đồng bộ, toàn diện, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, địa bàn. Nổi bật là các đơn vị đã tập trung thực hiện tốt 4 mục tiêu thi đua gồm: xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm; thực hiện công tác kỹ thuật; thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần, đời sống. Nhiều chỉ tiêu thi đua đã được các đơn vị trong cụm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Trong đó, 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đơn vị trong cụm thi đua số 2 đã bồi dưỡng, kết nạp được 194 đảng viên trong lực lượng bộ đội tập trung, dân quân tự vệ và dự bị động viên; thực hiện có hiệu quả phong trào quân đội "Chung sức xây dựng nông thôn mới"; duy trì thực hiện nền nếp cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, 100% cơ quan, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối kho và vũ khí trang bị; tổ chức tốt công tác tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội; bảo đảm quân số khỏe tham gia học tập, công tác đạt trên 98%. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 cũng đã kiện toàn hoạt động Hội đồng thi đua lực lượng vũ trang các huyện, thành phố; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với công tác khen thưởng, phát hiện biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; gắn phong trào thi đua Quyết thắng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trên cơ sở những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đơn vị đã thảo luận, đề ra phương hướng, giải pháp, nội dung công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017. Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Mạnh Hùng – Phó chính ủy  Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả thực hiện trong phong trào thi đua Quyết thắng của cụm thi đua số 2. Đồng thời đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017, tập trung thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân; tập trung xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.
Mỹ Đức.