Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê: kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số

Huyện Chư Sê: kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

20/04/2018

Thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị dành cho cán bộ chủ chốt toàn huyện và các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Đối với cấp cơ sở đã quán triệt, học tập Nghị quyết đến tận cán bộ, đảng viên và đoàn, hội viên. Công tác chỉ đạo, triển khai việc quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo đạt yêu cầu. Huyện thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện những việc thường xuyên và những việc cần làm ngay; đề ra nhiều biện pháp vận dụng sáng tạo trong tổ chức thực hiện, qua đó đã đem lại những kết quả thiết thực, bước đầu. Cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp, cán bộ, đảng viên nhận thức ngày càng sâu hơn yêu cầu, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác tổ chức học tập, quán triệt theo chuyên đề năm 2017 được quan tâm theo dõi chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, bằng nhiều hình thức, phương pháp, lồng ghép trong các cuộc họp, hội nghị, giao ban của cơ quan, đơn vị, địa phương. Kết quả toàn huyện đã tổ chức 20 lớp, trên 75% cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia học tập. Kết quả 65% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký học tập và làm theo Bác nhằm có cơ sở để nhận xét đánh giá cuối năm theo đúng  tiến độ đề ra và đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn. Đến nay, 65% chi bộ, đảng bộ cơ sở hoàn thành việc xây dựng kế hoạch tập thể về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên đã thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với khắc phục khuyết điểm, hạn chế qua kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tất cả cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị của huyện đều xây dựng kế hoạch thực hiện của cá nhân. Ở cơ sở, 100% các tổ chức cơ sở Đảng và 100% Đảng viên toàn Đảng bộ đã viết cam kết thực hiện các Nghị quyết, quy định của Đảng theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn.
Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã được Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Nội dung kiểm điểm bám sát các văn bản hướng dẫn, trong đó chú trọng đi sâu phân tích, kiểm điểm các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, bức xúc, nổi cộm của địa phương, đơn vị, gắn liền với trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu; tập trung kiểm điểm, nhận diện rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các cuộc họp diễn ra với tinh thần cởi mở, nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, khách quan. Kết quả sau đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2017 có 29 đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được chỉ đạo triển khai nghiêm túc, có hiệu quả.
Trong thời gian tới, Huyện Chư Sê sẽ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Nghị quyết, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết và giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, đảng viên, công chức, viên chức và thế hệ trẻ. Gắn việc học tập và làm theo Bác với phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống "tự chuyển biến", "tự chuyển hóa' trong nội bộ. Lấy chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 làm mục tiêu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.  Làm tốt công tác phát hiện biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Sê.
                                                                             Kiều Hưng