Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW và Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị cho cán bộ

Huyện Chư Sê quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW và Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang huyện

21/03/2019

Trong 02 ngày 20-21/3/2019, Tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Sê tổ chức 04  Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã và Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị “về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế” cho lực lượng vũ trang và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện truyền đạt các nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 37-NQ/TW về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu đến năm 2030 các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã được sắp xếp cơ bản phù hợp chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng yêu cầu xây dựng nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ chính trị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, tiến tới trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Việc học tập, phổ biến, quán triệt các nghị quyết của đảng nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan quan ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện nắm được các nội dung, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết, từ đó vận dụng vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị mình đang công tác một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp./.
                                                                                                Kiều Hưng