Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021

07/09/2021

Ngày 31/8/2021, tại Hội trường 17/8, Huyện Chư Sê đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Hội thi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị về mọi mặt để Hội thi diễn ra trang trọng, thiết thực, an toàn.
      Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Rơ Mah H’Bé Nét – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân huyện, các đồng chí Lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy đại diện cấp ủy các đơn vị có thí sinh dự thi.

Đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh.
     Tham dự Hội thi có 19 thí sinh đến từ 18 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện là những báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi được lựa chọn từ cơ sở. Mỗi thí sinh tham gia dự thi trải qua 03 phần thi: Soạn Đề cương, thuyết trình bài giảng và trả lời câu hỏi liên quan đến bài giảng của Ban Giám khảo. Nội dung thi tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua các phần thi cho thấy, các thí sinh đều nắm vững kiến thức, có năng lực, trình độ, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền miệng, tự tin trong trả lời câu hỏi và liên hệ thực tiễn, hoàn thành tốt các phần thi theo thể lệ hội thi đề ra.

Đồng chí Rơ Mah H’Bé Nét – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân huyện và đồng chí Phan Tất Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh.
     Hội thi là dịp để các cấp uỷ đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên, từ đó có kế hoạch củng cố, bồi dưỡng, nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở, đáp ứng ngày càng cao hơn nhu cầu công tác tuyên truyền miệng trong thời gian tới.
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 của Huyện Chư Sê đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích, 03 giải phụ và thống nhất lựa chọn 03 thí sinh tham gia hội thi cấp tỉnh.
     Hội thi là hoạt động chính trị sâu rộng, thiết thực, nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, quần chúng về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; là hình thức học tập, bồi dưỡng, nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền miệng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên từ cấp cơ sở. Đây cũng là dịp để các đảng bộ có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Phan Tất Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho thí sinh đạt giải.
                                                                   Kiều Hưng