Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giá

Huyện Chư Sê tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo

15/03/2017

Sáng ngày 13/3/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí Huyện ủy ủy viên, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng, lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, Công an, Quân sự huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tôn giáo của Huyện và Bộ phận giúp việc.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 03 tổ chức tôn giáo hoạt động gồm Phật giáo, Công giáo, Tin lành với 23.342 tín đồ, chiếm tỷ lệ 19,03% dân số toàn huyện, ngoài ra có 34 tín đồ theo đạo Cao đài, số tín đồ này về sinh hoạt đạo tại thành phố Pleiku.
Trong 15 năm qua, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể về công tác tôn giáo ngày càng sâu sắc. Công tác vận động quần chúng, vận động đồng bào có đạo, các tín đồ, chức sắc, chức việc hưởng ứng tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân có nhiều tiến bộ. Tín đồ các tôn giáo đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường; cơ sở thờ tự của các tôn giáo được quan tâm tạo điều kiện sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới ngày càng khang trang hơn đáp ứng được cơ bản nguyện vọng chính đáng của các tôn giáo. Đa số chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và nhân dân phấn khởi tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm vừa qua.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 25-NQ/TW trong thời gian tới yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành chức năng tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW7 (khóa IX), Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị về “phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc”,“công tác dân tộc”,“công tác tôn giáo”; Chương trình hành động số 45-CTr/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương (khóa IX) gắn với thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo; tiếp tục thực hiện tốt chính sách tôn giáo, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân hoạt động theo đúng pháp luật; tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.
                                                                             Kiều Hưng