Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10, khóa IX (mở rộng).

12/10/2017

Sáng ngày 10/10/2017, tại hội trường 17/8, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10, khóa IX (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện các mặt công tác về kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh (QP-AN) 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ chủ yếu 3 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Linh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại tá Vũ Văn Lâu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Nguyễn Thị Thanh Thủy – TUV, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.

Đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện các mặt công tác về KT - XH, QP - AN 9 tháng đầu năm 2017, báo cáo nêu rõ: Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, trong bối cảnh tình hình trong nước còn nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hướng không nhỏ đến tình hình phát triển chung của huyện. Song, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn của quân và dân các dân tộc huyện nhà, do vậy, trên các lĩnh vực KT - XH, QP - AN huyện Chư Sê vẫn đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương ngày càng vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở.

Tình hình an ninh chính trị, tôn giáo, an ninh nông thôn tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiến hành kiện toàn, củng cố 88 chức danh chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đã xóa thôn, làng, TDP trắng đảng viên.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm, đã cử 141 đồng chí tham gia học lớp lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện nghiêm túc theo chương trình, kế hoạch đề ra. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác vận động quần chúng, kịp thời giải quyết những vụ việc phát sinh từ thôn, làng.
Trên lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế là 7,7%; tổng giá trị sản xuất đạt 6.706 tỷ đồng; trong đó, Nông - Lâm nghiệp hơn 2.464 tỷ đồng, Công nghiệp - Xây dựng 2.149 tỷ đồng, Thương mại - Dịch vụ 2.093 tỷ đồng. Sự nghiệp giáo dục, y tế được quan tâm, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học được đầu tư nâng cấp đồng bộ, chất lượng dạy - học ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được chú trọng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động văn hóa - thông tin, truyền thanh - truyền hình phát triển đa dạng, tuyên truyền đầy đủ các nhiệm vụ chính trị của huyện và các ngày lễ lớn của đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác thu ngân sách, xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị, tỉ lệ hộ nghèo và các giải pháp giảm nghèo, y tế, giáo dục, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tuyển quân năm 2018…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà đạt được trong thời gian qua; đồng thời, cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm 2017 như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018. Chỉ đạo xét duyệt chính trị thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018; thực hiện tốt công tác tuyển quân và giao quân đợt 1 năm 2018. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản năm 2017, đảm bảo chất lượng và thời gian. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chú trọng công tác quản lý, bảo vệ rừng và chăm sóc diện tích trồng rừng năm 2017. Tập trung thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh hạn chế tiếng Việt, không biết đọc, không biết viết và thực hiện hiệu quả công tác huy động học sinh đến trường…/.
                                                                    Vũ Cúc.