Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HĐND xã Chư Pơng: Kỳ họp thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND xã Chư Pơng: Kỳ họp thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

22/12/2016

Ngày 21/12/2016, tại nhà văn hóa xã, HĐND xã Chư Pơng đã tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh kỳ họp.  Ảnh: Vũ Cúc.
Năm 2016, hoạt động của HĐND xã đã có nhiều cố gắng, cơ bản thực hiện đảm bảo chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát đã đề ra. Công tác tổ chức và điều hành kỳ họp được chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc. Chương trình làm việc của kỳ họp có nhiều đổi mới, tính dân chủ được mở rộng. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và hoạt động tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và hoạt động giám sát có nhiều chuyển biến tốt. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã đảm bảo được thực hiện đúng chương trình, kế hoạch. Nội dung các đợt giám sát phần lớn đúng trọng tâm, trọng điểm, gắn sát với những vấn đề mà đông đảo cử tri và dư luận quan tâm.
Trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất đạt 130 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6%; thu nhập bình quân đầu người gần 28 triệu đồng/năm. Năm học 2016 – 2017, toàn xã có 2 trường và 1 trung tâm học tập cộng đồng với hơn 900 học sinh, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Cùng với đó, công tác duy trì sĩ số học sinh cũng được ban giám hiệu các trường quan tâm chú trọng, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt 98,5%. Năm 2016, Trạm y tế xã đã khám, chữa bệnh cho hơn 2.000 lượt người, các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình được thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định, giữ vững.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Cụ thể là tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã; tăng cường hoạt động giám sát ở các thôn, làng; nâng cao hơn nữa chất lượng chỉ đạo, điều hành của Thường trực HĐND, chất lượng hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND xã…/.

Vũ Cúc.