Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HĐND xã Ia Pal khoá III, Kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2016 – 2021

HĐND xã Ia Pal khoá III, Kỳ họp thứ 3 nhiệm kỳ 2016 – 2021

27/07/2017

Sáng ngày 25/7/2017, HĐND xã Ia Pal vừa tổ chức kỳ họp thứ 3, khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự kỳ họp có các đồng chí Rmah H’ Bé Nét - UVBTV Huyện ủy – PCT TT HĐND huyện; Mai Văn Thiên – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Đức Chí
Kỳ họp đã thông qua các báo cáo của HĐND, UBND về kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã tiếp tục có bước chuyển biến tích cực. Toàn xã đã gieo trồng được hơn 727 ha cây trồng các loại, đạt 65,2% kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có  dịch bệnh xảy ra. Năm học 2016 – 2017, toàn xã có 3 trường với hơn 1.458 học sinh, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Cùng với đó, công tác duy trì sĩ số học sinh cũng được ban giám hiệu các trường quan tâm chú trọng. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được chú trọng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng tổ chức tiếp xúc cử tri và giám sát của HĐND ngày càng có chất lượng. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được giải quyết đúng luật định. Các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với nhân dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, giữ vững. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBMTTQ xã thông báo về công tác tham gia xây dựng Chính quyền và ý kiến kiến nghị của UBMTTQ xã đối với HĐND, UBND xã, báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn thống báo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa IX, và thông qua các nội dung trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Ia Pal. Các ban của HĐND xã thông qua kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.
Kỳ họp thứ 3 HĐND Xã Ia Pal khoá III đã thông qua Nghị quyết về tình hình  KT – XH 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017, quyết toán thu, chi ngân sách 2016, điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách 2017, Nghị quyết về mức thu vận động, đóng góp quĩ chăm sóc Người cao tuổi và phí quản lý nghĩa trang nhân dân xã, và kế hoạch hoạt động giám sát của TT HĐND, các ban HĐND xã Ia Pal  năm 2018./.
                                                                         Đức Chí