Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Kết quả qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thườn

Kết quả qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” của huyện Chư Sê

26/05/2017

Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm giúp cho các đồng chí cấp ủy viên, báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên nhận thức đúng đắn vai trò, chức năng, nhiệm vụ và tầm quan trọng của lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên trong việc phổ biến, truyền đạt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Từ năm 2007 đến nay, cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 39 lớp quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7, 9 (khóa X) cho gần 10.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập; tổ chức 56 lớp quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ VII, VIII, IX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XIII, XIV, XV và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng cho gần 38.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập; tổ chức quán triệt các Kết luận, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 đến Hội nghị Trung ương 14 (khóa XI), Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) cho 45.347 lượt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức 93 lớp học tập các chuyên đề và tác phẩm về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 40 lớp thông tin thời sự tình hình trong nước và quốc tế, thông tin tình hình biển Đông cho hơn 20.000 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức 200 lớp  bồi dưỡng chính trị hè cho hơn 20.000 lượt cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục huyện.
Đẩy mạnh tuyên truyền miệng thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X), ngày 07/11/2006 về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Cuộc vận động: “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững",  phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; phong trào nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; phong trào tạo vốn và cho vay vốn; phong trào “Làm theo Bác, thực hiện tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo”; phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”; “nuôi heo đất”; các phong trào thi đua yêu nước; vận động toàn dân tham gia phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chung sức chung lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng nông thôn mới. Các phong trào đó đã làm chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và hành động của các cấp hội, đoàn viên, hội viên đã xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và bảo đảm trật tự xã hội trên địa bàn huyện.
Thường xuyên đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện tập trung vào các vấn đề về cải cách hành chính, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham ô, sửa đổi lề lối làm việc” chấp hành các quy định của Nhà nước trong cán bộ công chức, viên chức của huyện và các xã, thị trấn; nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc, trách nhiệm trước nhân dân. Chấp hành giờ giấc, sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc của cán bộ công chức, viên chức, thái độ tiếp dân cởi mở, giải quyết công việc nhanh và hiệu quả. Dân chủ được mở rộng, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm, bức xúc liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội, đều được tổ chức lấy ý kiến, đối thoại trực tiếp để giải quyết cho nhân dân; công tác cán bộ được đánh giá theo ý kiến tập thể, đề bạt bổ nhiệm tuân theo quy trình. Việc đấu tranh tự phê bình và phê bình thẳng thắng hơn, trên tinh thần xây dựng.

Hiện nay, đội ngũ báo cáo viên của huyện có 23 đồng chí, trong đó, báo cáo viên cấp Tỉnh có 01 đồng chí, cấp Huyện có 23 đồng chí, trình độ đại học trở lên 22 đồng chí (trong đó có 01 tiến sỹ); Trình độ LLCT: cao cấp, cử nhân có 22 đồng chí. Ngoài ra các xã, thị trấn có cán bộ ban tuyên giáo do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư kiêm nhiệm; ở cấp xã, cấp thôn, làng, tổ dân phố có 997 đồng chí tuyên truyền viên, hòa giải viên. Đội ngũ báo cáo viên của huyện đủ tiêu chuẩn năng lực, trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đội ngũ tuyên truyền viên nhiệt tình, có hiểu biết nhất định, làm tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở….
Để đáp ứng những đòi hỏi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện và cơ sở, trong thời gian tới huyện Chư Sê sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn đề ra
                                                                                      Kiều Hưng