Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng năm 2020

11/11/2020

Sáng ngày 10/11/2020, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Sương Nguyễn
     Tham gia lớp tập huấn có 120 đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian 3 ngày, (từ ngày 10- 12/11), các học viên được tiếp thu các chuyên đề về những nội dung chủ yếu của công tác Kiểm tra, giám sát trong Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát của Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; Dựa vào tổ chức đảng để tiến hành công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; Thẩm tra, xác minh công tác kiểm tra của Đảng; Quy định số 102-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Trong quá trình tập huấn, lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra  Huyện ủy sẽ giải đáp thắc mắc, thảo luận trong công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
     Lớp tập huấn nhằm giúp cho cấp ủy và cán bộ làm công tác kiểm tra ở cơ sở nâng cao năng lực chuyên môn, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện.

Sương Nguyễn