Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với huyện Chư Sê.

Tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với huyện Chư Sê.

02/08/2016

Sáng ngày 29/7/2016, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở huyện Chư Sê 7 tháng đầu năm và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc còn có Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn – Phó bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe huyện ủy Chư Sê báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 7 tháng đầu năm 2016. Theo đó, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song Huyện ủy Chư Sê đã có nhiều cố gắng lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện trên 21.000 ha cây trồng các loại. Do ảnh hưởng của tình hình hạn hán kéo dài nên năng suất và sản lượng các loại cây trồng trong vụ Đông xuân 2015 – 2016 giảm. Trước tình hình trên Huyện đã triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống, khắc phục thiệt hại trên lĩnh vực sản xuất do hạn hán gây ra trong vụ Đông Xuân 2015-2016; đồng thời hỗ trợ cho nhiều gia đình bị thiệt hại do hạn hán sớm ổn định đời sống. Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo trồng trên 19.000 ha cây trồng vụ mùa 2016, đạt 87% kế hoạch Tỉnh giao. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 42,5 tỷ đồng, đạt 63,38% kế hoạch tỉnh. Công tác đầu tư xây dựng, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị triển khai hiệu quả. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội được quan tâm, chú trọng. Tình hình an chinh trị, trật tự ATXH tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, phát huy cao nội lực, từng bước hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM. Công tác phát triển đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở từng bước được củng cố, kiện toàn. Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê đã tập trung triển khai tốt cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 ở địa phương.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Trang -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chư Sê trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xóa đói giảm nghèo đặc biệt là ở 2 xã Ayun và HBông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM theo đúng lộ trình đã đề ra. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Chú trọng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã để ra trong năm 2016./.
Mỹ Đức.