Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc làng Hố Lang

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc làng Hố Lang

18/11/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).  Ngày 16-11, làng Hố Lang, xã Chư Pơng từng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đến dự và chung vui với nhân dân làng Hố Lang có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Nguyễn Công Hoà –Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN xã và đông đảo nhân dân làng Hố Lang

Văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết làng Hố Lang. Ảnh: HV
     Tại ngày hội, cán bộ và nhân dân làng Hố Lang đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội đại đoàn kết và nhìn lại những kết quả đạt được trong những năm qua. Làng Hố Lang có 128 hộ với 565 khẩu, diện tích tự nhiên hơn 486ha. Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của chi bộ và hệ thống chính trị, nhân dân làng Hố Lang đã cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Kết quả thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể phát động, nhân dân làng Hố lang đã từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM, chăm lo phát triển sản xuất. Nhờ vậy, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm, số hộ khá chiếm đa số, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới và nước sạch sinh hoạt, 90 % hộ được công nhận gia đình văn hoá.

Đồng chí Lê Đình Huấn trao quà cho cán bộ và nhân dân làng Hố Lang. Ảnh: HV
     Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Đình Huấn- Phó bí thư TT Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của bà con làng Hố Lang. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Cấp ủy, Ban Nhân dân thôn, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể làng Hố lang cùng toàn thể bà con tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể phát động.

UBND xã Chư Pơng tặng giấy khen cho các hộ gia đình văn hoá tiêu biểu.Ảnh: HV
     Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đồng chí Phó bí thư TT Huyện uỷ đã trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân làng Hố Lang. UBND xã Chư Pơng đã tặng giấy khen cho 04 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu./,
                                                                    Hoàng Viên