Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Xã H’Bông Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Xã H’Bông Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

21/02/2020

Trong hai ngày 18 và 19/02/2020, xã H’Bông (huyện Chư Sê) đã long trọng tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội; dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Huyện uỷ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ

Ảnh: Đức Chí
      Năm năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ huyện uỷ, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc xã H’Bông đã không ngừng nổ lực, phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, cụ thể: kinh tế tăng trưởng khá đạt 9,5%; tổng thu ngân sách 5 năm là 26,6 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 21 triệu đồng/người/năm, tăng 14 triệu đồng so với năm 2015, tăng 140% so Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa- xã hội cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhân, việc thực hiện các chính sách xã hội, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, giữ vững. Bên cạnh đó, Đảng bộ quan tâm tập trung lãnh đạo kiện toàn, củng cố tổ chức, cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham gia thực hiện tốt các phong trào ở thôn, làng, góp phần cùng chính quyền kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc tại cơ sở.
     Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã H’Bông đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: Đảng bộ cần lãnh đạo khai thác tốt các tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển đảng viên mới.
     Đại hội Đảng bộ xã H’Bông lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ gồm 10 đồng chí và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025./.
                                                                        Đức Chí