Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ IA PAL LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ IA PAL LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

14/02/2020

Trong hai ngày 11 và 12/2/2020, Đảng bộ xã Iapal (Chư Sê) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Mai Văn Thiên-ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí Hồ Duy Trung- Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Phạm Thị Kim Yến - ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Kpuih H’Blê –Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện và 89 đại biểu được bầu tại 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Ia Pal

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội. Ảnh: HV
     Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và điều hành của chính quyền, tình hình KTXH của xã IaPal ngày càng phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tình hình ANCT, TTATXH luôn ổn định và giữ vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 11%, tổng giá trị sản xuất đạt hơn 260 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người 41 triệu đồng/người/năm, đạt 101% Nghị quyết Đại hội XII đề ra. Lĩnh vực văn hoá- xã hội được quan tâm chú trọng, đến nay 10/10 thôn, làng được công nhận đạt danh hiệu văn hoá. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền luôn được cấp uỷ quan tâm củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện việc sáp nhập 4 tổ chức cơ sở đảng; kết nạp mới 70 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 239 đảng viên, đạt 100% NQ. Hàng năm, có 100% tổ chức đảng được đánh giá xếp loại; trong đó có 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 65% tổ chức đảng đạt trong sạch vững. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, giúp tổ chức đảng, đảng viên chấp hành tốt các Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
     Đại hội Đảng bộ xã Ia Pal lần thứ XIII, nhiệm Kỳ 2020-2020 đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 4%; đến năm 2025 tổng giá trị sản xuất đạt hơn 273 tỷ đồng; trong đó tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ chiếm 24%. Tiếp tục duy trì kết quả phổ cập giáo dục ở ba bậc học THCS, tiểu học và mầm non, đảm bảo 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; phấn đấu 90% hộ đạt gia đình văn hoá, 100% thôn, làng có nhà văn hoá, 100% số hộ được sử dụng điện và dùng nước sạch hợp vệ sinh; hàng năm có 60% chi bộ đạt TSVM và 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Văn Thiên-Ủy viên BTV Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ia Pal đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, Đồng chí đã nêu lên một số số nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: Đại hội cần tập trung thảo luận phân tích làm rõ nguyên nhân chủ quan, đóng góp cho Đại hội những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đại hội, đề nghị BCH khoá mới khẩn trương xây dựng chương trình, quy chế hoạt động của Đảng bộ để tập trung lãnh đạo thắng lợi Nghị quyết đại hội XIII đề ra. Đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng bộ, lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đảng bộ xã và đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Ban chấp hành đảng bộ xã Ia Pal khoá XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: HV
     Với tinh thần “đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới, phát triển” Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã Ia Pal nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phan Tất Phượng tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy khoá XIII. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 08 đồng chí./.
                                                                                   Hoàng Viên