Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

27/07/2016

Chiều ngày 25/7/2016, tại hội trường UBND xã BarMăih, đại biểu HĐND tỉnh có ông Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn xã BarMăih đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri xã BarMăih để thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại đây, sau khi nghe đại biểu HĐND Tỉnh và Huyện thông báo kết quả nội dung kỳ họp thứ nhất đánh giá tình hình phát triển địa phương 6 tháng đầu năm, kết quả bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, huyện và những vấn đề quan trọng khác, cử tri xã BarMăih đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi trong nhiệm kỳ này, các đại biểu HĐND các cấp là những người trẻ, với tư duy đổi mới, có tinh thần trách nhiệm cao, mong rằng các đại biểu sẽ làm tròn trách nhiệm của mình chăm lo tốt hơn cho nhân dân.
Cử tri xã BarMăih kiến nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã BarMăih đã kiến nghị nhiều vấn đề như làm nhà sinh hoạt cộng đồng; xây dựng mương thủy lợi Ia Ó để nhân dân sản xuất lúa; đề nghị sửa chữa giọt nước bị hư tại một số làng; mong muốn các cấp quan tâm làm đường giao thông nông thôn để nhân dân đi lại được thuận lợi hơn; tạo việc làm cho con em người đồng bào DTTS sau khi ra trường; đề nghị tách thôn Phạm Klá để dễ quản lý do nhân khẩu đông; Đảng ủy xã xin xây dựng nhà làm việc cho công an xã; tại sao học sinh của xã BarMăih không học tại xã mà xin sang học tại các trường ở xã Bờ Ngoong, liệu có phải do chất lượng dạy học ở xã BarMăih có vấn đề; giếng nước tại trường học đã được khoan nhưng đến giờ vẫn không có nước cho học sinh và giáo viên sinh hoạt; mong muốn xã quy hoạch đất để xây dựng nghĩa địa; đề nghị kéo điện 3 pha; làng Phạm Kleo không được cấp bồn nước, trong khi các làng trên địa bàn xã đều được cấp bồn đựng nước…
Sau khi nghe ý kiến của cử tri phản ánh, đại diện chính quyền địa phương, các ngành chức năng và đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình một số ý kiến của cử tri; đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Vũ Cúc.