Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Ia Ko lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Ia Ko lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

25/03/2019

Sáng ngày 21/3/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Ia Ko đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội có đồng chí Nay Winh- Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Chư Sê; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và 40 đại biểu chính thức được triệu tập.

Quang cảnh đại hội Hội LHTNV Ia ko. Ảnh : HV
LHTN Việt Nam xã Ia Ko đã tích cực chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội khoá V, nhiệm kỳ 2014-2019 và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, như: cuộc vận động “tuổi trẻ xã Ia Ko học tập và làm theo lời Bác”; phong trào thi đua “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã tạo ra sức lan tỏa rộng lớn, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Hàng năm Uỷ ban hội LHTNVN xã đã phối hợp với đoàn thanh niên, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên chấp hành nghiêm túc luật nghĩa vụ quân sự, tham gia khám sức khoẻ, hăng hái lên đường nhập ngũ; huy động hội viên đóng góp tặng 35 suất quà cho tân binh nhập ngũ với trị giá 2 triệu 500 ngàn đồng; tổ chức 5 đợt giao lưu văn hoá, văn nghệ thu hút hơn 2000 lượt đoàn viên tham gia. Ngoài ra, thực hiện các chương trình xung kích, tình nguyện hưởng ứng tháng thanh niên, ngày thứ 7, ngày chủ nhật xanh, Hội đã huy động hàng trăm lượt hội viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải, phát quang hơn 20 km đường giao thông nông thôn. Cùng với đó, Hội LHTN xã còn triển khai các hoạt động thanh niên thi đua cống hiến; thanh niên sống có trách nhiệm tích cực thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, từ đó đã có nhiều mô hình kinh tế hay giúp nhiều đoàn viên vượt khó vươn lên làm giàu, như Rah Lan Phát, Kpui Ten… mỗi năm có thu nhập trên 200 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 200 hội viên, trưởng thành cho 50 hội viên, đến nay toàn xã có 5 chi hội, với 530 hội viên. Bên cạnh đó, phong trào văn hoá, thể dục thể thao luôn được Hội quan tâm phát động; tổ chức giao lưu văn nghệ, tham gia các giải bóng đá, bóng chuyền do xã, huyện tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu niên và các em học sinh trong dịp hè.
Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ các dân tộc Ia Ko tiên phong – Gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, nhiệm kỳ 2019- 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Ia Ko  đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm: Hàng năm phấn đấu có trên 80% hội viên xuất sắc,  mỗi chi hội tổ chức ít nhất một hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho hội viên thanh niên, 100% chi hội có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên trong việc phát triển kinh tế và giữ gìn trật tự xã hội và TTATGT. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 300 hội viên.

Các thành viên Uỷ ban hội LHTNV Ia Ko.
 Đại hội HLHTN xã Ia Ko lần thứ VI đã hiệp thương cử 13 đồng chí tham gia vào Ủy ban Hội LHTN xã Ia Ko khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên./.
                                                                                     Hoàng Viên